Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Khát vọng vươn lên phía trước

Khát vọng vươn lên phía trước

Được sinh ra đã là một đăc ân, được sống và đi hết cuộc đời là một ơn huệ của chúa trời. Con người được sinh ra và lớn lên được nuôi dạy và cảm nhận cuộc sống đầy màu sắc đã là một may mắn. Để tìm thấy những điều đẹp đẽ mà cuộc sống mang lại con người không ngừng cố gắng phấn đấu để đào bới những bí mật của cuộc sống của con người và của cả nhận loại. Trong khi mỗi giờ mỗi giây mỗi phút thời gian không ngừng quay trái đất vạn vật không ngững chuyển động thì tại sao chúng ta lại có thể dừng lại.

Sống trọn từng giây với những gì mình có

Sống chính là khát vọng vươn lên phía trước. Hãy nhìn dưới chân bạn nững mầm cây xanh hay cả những cây cỏ nhỏ bé mảnh mai nhất cũng đều vươn lên để đón ánh bình minh. Mỗi sớm mai thức dậy, con người đều mở mắt ra để đón nguồn sáng từ mặt trời rực rỡ. ánh sáng đó là vĩnh hằng là chân lí để con người hướng theo. Chỉ có sống và vươn lên thì con người mới trải nghiệm hết những gì cuộc sống ban tặng. Không ai có thể giúp chúng ta trải nghiệm những điều tuyệt diệu đó những điều thú vị hơn bao giờ hết. Nếu như chỉ có đứng một chỗ thì làm sao hiểu được hỉ nộ ái ố của cuộc đời.

Loading...

khat-vong-vuon-len

Bản năng con người sinh ra chính là bước đi về phía trước. Con người sinh ra từ nằm lật bò rồi đứng dậy đều bước về phía trước để tìm đến những điều mình muốn.  Nhưng câu chuyện người ta muốn nhắn nhủ nhất ở đây chính là khát vọng vươn lên làm chủ bản thân và tương lai của chính bản thân mình. Con người luôn tìm thấy những điều khó khăn ở cuộc sống và thử thách của nó nhưng những người kiên cường nhất là những người không bao giờ bỏ cuộc vì những gì mình khó đạt được. Thành công của những người trải qua thất bại luôn mang một ý nghĩa quý giá là hành trang và bài học cho những bước đi theo đó.

Không bao giờ bỏ cuộc. Khi tìm thấy được mục tiêu của cuộc sống đôi người sẽ bỏ cuộc nhưng đôi người lại cố gắng để thực hiện bằng được những điều mà mình ước mơ từ bấy lâu nay. Con người luôn tìm thấy điều bình dị trong cuộc sống từ mỗi sang thức dậy tìm được những thứ mà mình mong muốn và chờ đợi cố gắng hết những điều mà mình ước mơ.

Khát vọng vươn lên phía trước được thể hiện ở những con người sống trong hoàn cảnh nghèo khó nhưng vẫn cần cù lao động để có được kết quả tốt đẹp. Là những em bé mồ côi nhưng nghị lực của các em đã khiến các em vươn lên trong học tập và cả những chặng đường sau này. Trái ngọt luôn dành cho những người biết tìm tới tương lai.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *