Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lí do để bạn khóc,hãy cho đời thấy bạn có ngàn lí do để cười

Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lí do để bạn khóc,hãy cho đời thấy bạn có ngàn lí do để cười

Cuộc sống với muôn vàn khó khăn thử thách luôn chứa đựng những điều vừa lí thú vừa nhiều điều cam go đang chờ đón chính chúng ta. Nó luôn chờ đón những con người bước vào những trải nghiệm của cuộc sống hoặc đẩy con người vào những ngõ cùng để rồi chúng ta phải bật ra phải đánh đôi nhiều thứ để chống lại những gì mà cuộc sống khiến cho chúng ta khôn lớn và trưởng thành hơn. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lí do để khóc , hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lí do để cười.

Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lí do để bạn khóc,hãy cho đời thấy bạn có ngàn lí do để cười

Cuộc đời này có cả trăm lí do cho bạn để khóc. Bạn khóc vì phải rơi vào những hoàn cảnh khó khăn những con người bất hạnh nhất chính là những người yếu đuối dễ dàng khiến cho con người rơi vào cuộc sống khó khăn hơn. Nhiều người không có quyền lựa chọn hoàn cảnh mình được sinh ra, không được lựa chọn cha mẹ và gia đình của mình. Con người đang sống giữa cuộc sống bộn bề những người đó thật bất hạnh. Ta có thể thấy những người sinh ra đã bệnh tật những con người không được nói không nghe được không thấy được ánh sáng của cuộc sống. Họ không có quyền lựa chọn cuộc sống hoàn cảnh của mình sinh ra. Có những lúc áp lực của công việc cuộc sống hiện đại đã khiến cho con người rơi vào những bế tắc. Con người muốn kết liễu cuộc đời mình muốn quên và bỏ lại mọi thứ ở phía sau. Chúng ta hiểu rằng mỗi khi gặp khó khăn con người có trăm lí do để một người trưởng thành khóc trước ngưỡng cửa của cuộc đời.

Loading...

Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lí do để bạn khóc,hãy cho đời thấy bạn có ngàn lí do để cười.

Trước khó khăn thử thách và áp lực của cuộc sống mang lại chúng ta có cả hàng ngàn lí do để cười. Người ta thường có câu, khi một ngày trôi qua mà bạn không cười chính là một ngày lãng phí. Hay nếu bạn cho đi một nụ cười bạn sẽ nhận lại được một nụ cười. nụ cười ở đây không đơn thuần chỉ là trạng thái vui vẻ của bản thân mà còn là những thứ mà khi đối mặt  với cuộc sống chúng ta luôn lạc quan và có đủ niềm tin vào bản thân. Niềm lạc quan chính là vốn liếng là kho báu của mỗi người để đối mặt với cuộc sống để cho rằng mọi điều đều là chuyện nhỏ. Tinh thần chính là điều cốt yếu để con người vượt qua mọi bế tắc của cuộc sống. Ngàn lí do để bạn được cười chính là để khuất phục lại những tiếng khóc mà cuộc sống đã dồn nén bấy lâu nay.

Khi cả thế giới quay lưng lại với bạn hãy tin rằng ở một nơi nào đó vẫn luôn có những cánh tay luôn sẵn sàng giơ lên để kéo bạn ra khỏi đầm lầy. Khi bóng tối bao trùm cả trái đất thì những ngôi sao dù nhỏ bé cũng đủ thắp sáng hi vọng cho những con người đang lạc lối giữa sa mạc.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *