Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Khi tình yêu đến

Khi tình yêu đến

Khi tình yêu đến, thì ngay cả người bình thường không biết thi ca là gì cũng sẽ đột nhiên biến thành thi sĩ. – Plato

Trên đời này có bao nhiêu thời gian thì có chừng ấy câu chuyện tình yêu được vẽ ra thơ mộng và đẹp đẽ. Những câu chuyện tình yêu bước ra từ đời thường từ những con người nghèo nàn cho tới những người giàu có xa hoa, ai cũng cần có tình yêu.  Vậy tình yêu là gì mà khi tình yêu đến, ngay cả những người bình thường không biết thi ca là gì cũng sẽ đột  nhiên biến thành thi sĩ.

tinh-yeu-den

Những câu chuyện tình yêu của những nhà thi sĩ hay nghệ sĩ bao giờ cũng thổi ngọn gió mới vào tâm hồn thổn thức của những con người đang yêu. CHìm đắm trong thế giới ấy con người dường như được hồi sinh, mùa xuân tuổi trẻ của con người được tươi mới nhựa sống lần nữa. Nhựa sống của tình yêu đã trở thành thứ suối nguồn mạnh mẽ để khiến cho những con người với đôi mắt tầm thường của nhân gian được thấy những điều rực rỡ mà chỉ có thể tình yêu mang lại.

khi-tinh-yeu-den

Loading...

Những câu chuyện tình những tâm hồn đồng điệu khiến cho những kẻ khô khan nhất buộc nói những lời ngọt ngào say đắm. CŨng chính bởi vì tình yêu và sự nồng hậu ấy mà con người bây giờ được đọc được nghe và đắm chìm trong những tác phẩm nghệ thuật nói về tình yêu. Đó là những bài thơ tình của Buskin hay Những câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của Romeo và Juliet. Cho tới bây giờ những câu chuyện đầy thương tâm và tiếc nuối ấy vẫn còn làm cho lòng người bâng khuâng tiếc nuối.

Tình yêu không có tuổi, và tình yêu cũng không bao giờ phân biệt tuổi tác biên giới hay địa vị xã hội. Con người khi yêu cũng trở nên thay đổi lạ kì. Mỗi phút giây trôi qua dường như lại có thêm một niềm vui , một nỗi nhớ miên man và khi gặp lại bất chợt cũng bồi hồi và đầy cảm xúc. Những nụ hôn vội, những cung bậc cảm xúc, và cũng có đầy đủ cả buồn vui đau khổ cũng như tiếc nuối. Ai có thể trả lời được câu hỏi Tình yêu có từ bao giờ và khi nào người ta bắt đầu yêu?

CHỉ có thể nói rằng khi đôi má người con gái đỏ hây, nụ cười chúm chím và đôi mắt mơ màng, đấy là lúc tình yêu bắt đầu gõ cửa. Vì nàng mà chàng có thể làm thơ, vì nàng mà nguyện ngồi hát hằng giờ hay cũng có thể mân mê làm những món đồ xinh đẹp, cốt chỉ để gặp lại được tay trong tay hồ hởi vui mừng.  Tình yêu có thể khiến bất cứ ai cũng đều có thể trở thành thi sĩ làm nảy nở tâm hồn mỗi người.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *