Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Kiếm có thể làm tổn hại thân thể nhưng lời nói làm tổn thương tâm hồn

Kiếm có thể làm tổn hại thân thể nhưng lời nói làm tổn thương tâm hồn

Ngoài đao kiếm có thể khiến con người bị thương thì lời nói cũng khiến cho con người có một sự tổn thương ghê gớm. Lời nói không chỉ khiến con người có động lực có thêm niềm tin vào cuộc sống thì con người cũng có thể khiến cho người khác đau khổ vì chính hành động và lời nói của bản thân mình. Lời nói đó có thể cứa sâu vào tim những người dễ bị tổn thương. Con đường dễ đến với thành công và hạnh phúc nhất chính là hành động yêu thương. Đừng bao giờ tiết kiệm lời nói yêu thương dành cho những người mình yêu quí nhất.

Kiếm có thể làm tổn hại thân thể nhưng lời nói làm tổn thương tâm hồn

Kiếm làm tổn hại thân thể. Nếu như nói tới kiếm người ta sẽ nghĩ ngay tới loại vũ khí sắc bén có thể đâm xuyên hay gây tổn hại tới thân thể của con người. chính vì là loại vũ khí sắc bén cho nên kiếm thường được dùng để gây tổn thương và tổn hại cho thân thể người khác. Đặc biệt đây là loại vũ khí được dùng để chống trả và đánh lại kẻ thù. Kiếm có thể làm cho người ta chảy máu làm cho người ta đau và đôi khi làm cho con người ta ra đi mãi mãi.

Loading...

Kiếm có thể làm tổn hại thân thể nhưng lời nói làm tổn thương tâm hồn..

Ngôn từ chính là thứ mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Nếu không có ngôn ngữ chúng ta đã không thể hiểu hết được những gì mà người đối diện muốn truyền đạt. con người cũng biết suy nghĩ biết yêu thương. Con người biết dùng những lời lẽ yêu thương để vỗ về người khác thì cũng chính những ngôn từ đó khiến cho con người làm tổn thương người khác với lời nói của chính bản thân mình. Nếu như kiếm làm đổ máu thể xác thì những ngôn từ sắc bén cũng gây rỉ máu tâm hồn. cũng khiến cho người khác đau khiến cho người khác phải tổn thương sâu sắc. Ngôn từ không gây ra trực tiếp nỗi đau nhưng nỗi đau đó dần dần âm ĩ trong tâm hồn của mỗi người. Chúng ta những người đang làm tổn thương người khác bằng chính ngôn từ của mình chính là những người độc ác nhất. và chỉ những lời nói khiến cho con người tổn thương thì lời nói đó dành cho kẻ thù. Những người mà chúng ta yêu thương hàng ngày đang chịu những gì mà chúng ta nói ra một cách vô tư. Đó là một cách tàn nhẫn nhất mà chúng ta vẫn thường hay làm. Họ là ai những người thân yêu là chồng là vợ là bạn bè người thân mà mỗi ngày mỗi khi bực tức nóng vội ta không quên để nói những lời đau lòng với họ.

Trên thế giới này mọi thứ đều công bằng, yêu người thì người yêu lại thương người thì người thương lại. hãy yêu thương và dùng lời nói của mình để sưởi ấm những tâm hồn bất hạnh.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *