Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Lắng nghe và lòng tin

Lắng nghe và lòng tin

Nghe-đừng mất chính kiến

Người ta vẫn thường nói , mỗi người sinh ra đều có một cái miệng để nói nhưng có tới hai cái tai để lắng nghe. Điều đó không có nghĩa là chúng ta nghe nhiều hơn hay nghe một cách qua loa mà phải biết phân xét như thế nào là đúng là sai để kẻo người khác lại dựa vào điểm yếu này rồi lại cho bạn là người ngồi lê đôi mắt thiếu chính kiến.

lắn-nghe-va -long-tin

Lắng nghe là điều rất tốt bới lắng nghe khiến cho chúng ta dễ cảm thông với người khác hơn và cũng là để rút ra bài học cho chính bản thân mình. Cuộc sống có bao nhiêu người với từng ấy chuyện, giữa bao nhiêu vỏ bọc và mặt nạ ấy, nghe một câu chuyện đã khó nghe hết câu chuyện và nhận ra đâu là điều đáng nghe đáng tin lại vô cùng khó hơn nữa, đâu cứ một mực khen chê trước mắt ấy mới là sự thực và đáng tin cậy. và hãy để người bên cạnh luôn tin tưởng vào bạn, để bạn là người giúp họ xua đi những nối tơ vò trong lòng.

Tin- đừng quá ngây thơ. Niềm tin là thứ mà con người gây dựng cho mình. Tuy rằng niềm tin ấy cũng không phải là tuyệt đối nhưng chắc chắn rằng con người hiểu được để gây dựng niềm tin khó tới mức nào. Một thí dụ điển hình khi con người đối mặt với tin ngưỡng- chắc chắn đó là một niềm tin bất diệt vào những điều mà họ có thể bấu víu và sống tốt hơn. Nhưng không phải cứ có được niềm tin mọi thứ đều bền vững, thậm chí để niềm tin và đức tin đó được lan truyền con người có khi phải đổ máu và bảo vệ một cách hết mình.

Loading...

langnghe-va-long-tin

Quay trở về niềm tin dung dị của con người, đôi khi đó là khẳng định và dũng cảm dám bước tới những điều mà mình mơ ước. Câu tin- đừng quá ngây thơ khiến cho con người nghĩ xa hơn những gì nó muốn truyền đạt. Con người phải biết đặt niềm tin đúng chỗ đúng người và gây dựng niềm tin đó bằng hành động và phán xét nó qua những kinh nghiệm và bài học của bản thân. Nhiều người cho rằng tin thì cứ tin đi nhưng cuối cùng khi niềm tin bị tan vỡ chính ta là người chịu tổn thương nhiều nhất. Vết thương ngoài da có thể lành vẫn để lại sẹo suy cho cùng vết thương lòng đâu dễ chữa bằng thuốc bình thường.

Lời nói vẫn chỉ có thể có một phần tác động nhỏ nhặt quan trọng nhất vẫn ở chính bản thân chúng ta. Sự ngây thơ khiến cho cuộc sống chúng ta vô tư và hạnh phúc không phải nghĩ quá nhiều về một điều gì đó. Nhưng suy cho cùng ai rồi cũng phải lớn đều phải nghĩ về tương lai của mình cho nên hiểu được và vận dụng được những điều trên không hẳn là thừa. Mỗi người trang bị cho mình một lối đi một bồ kiến thức riêng , ai khôn ngoan người đó chính là kẻ mạnh, và kẻ mạnh mới có thể chiến thắng trong thời đại này.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *