Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Lời hứa càng dễ dàng bao nhiêu càng dễ quên bấy nhiêu

Lời hứa càng dễ dàng bao nhiêu càng dễ quên bấy nhiêu

Lòng tin và lời hứa là hai điều quan trọng để đánh giá một con người, một người đáng tin cậy và khả năng tin tưởng đối với người đó là bao nhiêu. Một người luôn giữ lời hứa của mình như một thói quen chỉ là một lời hữa đầu môi thì khác. Nhưng với một số người khác đối với họ lời hứa là một điều đặc biệt quan trọng vì nó liên quan tới danh phẩm và sự tin tưởng của người khác đối với họ. cho nên một khi họ đã hứa thì phải làm cho bằng được.

Lời hứa càng dễ dàng bao nhiêu càng dễ quên bấy nhiêu

Lời hứa chính là chữ tín trong giao tiếp và các mối quan hệ. Thất hứa chính là đang mất lòng tin ở người khác dành cho chúng ta. Ông cha đã có câu một lần mất tin vạn lần mât tín. Nếu lời hứa không được thực hiện thì lời hứa đó khiến cho chúng ta rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Những người giữ chữ tín trong làm ăn rất được bạn bè và đối tác tin cậy.

Lời hứa càng dễ dàng bao nhiêu càng dễ quên bấy nhiêu.

Loading...

Lời hứa là một điều dễ nói khó thực hiện. Như chúng ta đã biết có nhiều người thực hiện lời hứa của mình chỉ bằng lời nói. Nhưng đâu ai biết lời  nói thốt ra thì dễ nhưng để thực hiện nó lại có thêt mất rất nhiều thời gian công sức. Nếu như nói chi mất vài giây để thốt ra lời thì chính lời hứa đó là cái để đánh giá cái tâm và lòng tin của bạn. Đánh mất lòng tin và sự tin tưởng của người khác chính là một điều quá đau lòng.

Đừng bao giờ đánh đổi lời hứa với danh dự và nhân phẩm của mình. Hãy hoàn toàn nói không với những lời hứa suông. Với một người thì lời hứa đó vô cùng quan trọng. Đâu ai hiểu được một người mà không thể làm được nhưng vẫn hứa cho người khác còn lại vui. Nhưng sự thật là không làm được . Người nhận được lời hứa càng hi vọng bao nhiêu thì càng thất vọng bấy nhiêu.

Chung quy lại lời hứa có giá trị vô cùng lớn trong cuộc sống con người. con người cần phải biết trân trọng những lời nói của mình. Càng dễ dàng hứa bấy nhiêu thì càng dễ quên bấy nhiêu.

Những lời hứa khắc cốt ghi tam khiến con người ta dù bất cứ giá nào cũng phải thực hiện cho bằng được, và đấy chính là cốt lõi của mỗi con người. không ai muốn mình là một con người không đáng tin cho nên những hành động hay lời nói sự hiểu biết của bạn  đều phải rất thận trọng. lời hứa cũng vậy không thể dễ dàng nói ra cũng không thể lấy lại được. Cũng khó để nói rằng xin lỗi là xong tất cả sau mỗi lời thất hứa, nó không có ý nghĩa nào khác ngoài chứng tỏ bạn đã thất bại.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *