Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Lời nói phản chiếu tâm hồn

Lời nói phản chiếu tâm hồn

Lời nói đôi khi được thốt ra với những tâm tư cảm xúc sâu nhất nhưng cũng đôi khi lại là thứ mà khiến cho người khác dễ dàng tổn thương nhất. Đau lòng nhất khi nghe ai đó nói tới mình một cách lạnh lùng, vui vẻ nhất là khi họ dùng lời nói cho chúng ta những lời động viên khích lệ và buồn nhất khi lời nói lại dùng để nói ra những điều tồi tệ nhất. lời nói phản ánh nhiều sắc thái của con người cũng là phản ánh chính tâm hồn của người đó. Muốn biết người đó như thế nào trước tiên hãy lắng nghe xem họ đang nói gì.

Một người với lời nói từ tốn giản dị câu từ dùng rất đúng chuẩn nghĩa thì họ cũng là một người có tâm hồn nhẹ nhàng thích những điều bình yên và đơn giản. chính cái tâm hồn của họ đã thôi thúc họ nói ra những điều mà họ nghĩ chứ không phải chính cái miệng của con người ta là tất cả. một câu nói khiến cho chúng ta tổn thương nhưng trước hết lời nói đó được suy nghĩ và đươc phản ánh từ một tâm hồn. liệu rằng lời nói đó có được phát ra khi mà chính tâm hồn ta ngăn cản nó, sợ sệt khi làm người khác tổn thương và hơn nữa là tâm hồn có đẹp thì mới chắt lọc những điều hay lẽ phải trong cuộc sống để nói ra.

Một người thô lỗ sỗ sàng không bao giờ có một lời nói từ tốn. chúng ta vẫn thấy những kẻ đầu đường xó chợ làm những công việc đâm thuê giết mướn họ dùng lời nói của mình làm một vũ khí để dọa nat kẻ yếu cho nên lời nói đó bao giờ cũng mang tính hăm dọa. Một lời nói có thể nặng như búa hay nhẹ như tơ cũng do cái tâm trong con người. Tâm có sáng mới nói được lời khôn ngoan ngược lại thì chỉ có nói những điều làm người khác ghét thêm.

Loading...

Lời nói phản chiếu tâm hồn

Một người có học thức học vấn xã hội thì sẽ nói ra những lời sâu sắc. CHúng ta vẫn hay tìm tới những người thầy những người giảng đạo họ luôn cho chúng ta những caau nói những lời khuyên mà sâu sắc nhất, chạm đến trái tim và tâm hồn của chúng ta nhất. Những người đó chắt góp từ hàng chục năm kinh nghiệm của mình để mới có được một đời kinh nghiệm và chiêm nghiệm như vậy.

Lời nói phản chiếu tâm hồn.

chúng ta muốn tâm hồn chúng ta đẹp hơn trong sáng thiên lương hơn thì hãy học cách làm người. Và để học cách người khác tôn trọng mình hãy bằng chính lời nói khôn ngoan và cung cách ứng xử linh hoạt của mình để giao tiếp với người khác. Lời nói chính là phản chiếu tâm hồn, lời nói hay đẹp chắc hẳn ẩn chứa một tâm hồn thiên lương trắc ẩn

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *