Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Mảnh ghép phù hợp

Mảnh ghép phù hợp

Câu chuyện bắt đầu từ vòng tròn hoàn mỹ. Chiếc vòng tròn ấy đẹp tới nỗi mọi số đo của nó hoàn hảo và không có gì có thể thay thế được. Nó tự ngắm mình trong gương, dưới những hồ nước tuyệt đẹp và kiêu sa trước sự ngưỡng mộ của những đồ vật và cây cỏ khác. Một ngày kia khi nó thức dậy, bỗng chốc vòng tròn thấy mình mất đi một mảnh ghép, làm cho nó trở nên xấu xí và tự ti trước sự mất mát này. Khi nó lăn đi qua những hàng lau và những rặng cỏ xanh mướt, cánh động và cảnh đẹp như trải ra trước mắt. Nó thấy việc lăn chầm chậm không còn khó nhọc nữa mà là được tận hưởng những thứ mà trước đây nó không hề có được. Rồi một ngày nó cũng tìm được "1 mảnh ghép phù hợp" trên đường đi của nó. Nhưng nó nhận ra sự tuyệt hảo của cơ thể, 1 vòng tròn hoàn hảo lại không mang cho nó niềm vui, không thể cảm nhận được những thứ tươi đẹp khi nó " sống chậm lại".'

 

Mảnh ghép phù hợp

Con người trong cuộc sống hiện đại cũng đang sống nhanh sống vồ vập cũng giống như chiếc vòng tròn kia luôn mong muốn tìm được mảnh ghép hoàn hảo cho chính bản thân mình. Guồng quay cuộc sống khiến cho con người không thể có thời gian để ngắm nhìn và trân trọng những thứ đang tươi đẹp xung quanh mình. HỌ đắm chìm trong thế giơi ảo mộng của một cuộc sống chờ người khác phục vụ và nghĩ rằng tất cả mọi người ngưỡng mộ họ. Chính vì thế, chẳng một giây phút sống chậm lại để nhin về cuộc sống tươi đẹp này. Cũng giống như nhân vật chính trong truyện ngắn " Bến Quê" , ông có thể đi nhiều nơi trên thế giới, nhưng tới cuối cùng khi chẳng còn khả năng di chuyển thì Bến quê ông cũng không thể chứng kiến được nữa. Và ông hiểu ra bến quê đó, chỉ cách có bước chân thôi nhưng giờ cũng không thể thấy

Loading...

Sống chậm lại để thấy cuộc sống này cần được quí trọng từng giây từng phút. và để con người thấy răng 100 năm là hữu hạn. COn người ta là thế, cứ cuốn mình vào cuộc vui vô bổ mà quên đi rằng những người xung quanh cũng cần được như thế. Họ cứ coi nghĩa vụ của mình chẳng phải làm những điều nhỏ nhặt như vậy. Sứ mệnh của họ là làm thay đổi thế giới. Nhưng ôi không làm sao để thay đổi cả thế giới khi từ chối việc rửa bát giúp mẹ. Những thứ nhẹ nhàng như thế đơn giản như thế nhưng có ai có thể tưởng tượng được sự vô tâm đã khiến con người quên mất cả chính bản thân mình và những người thân xung quanh.

mảnh ghép phù hợp

Sống chậm lại để cảm nhận những thứ đang thay đổi quanh xung quanh mình. Để trước tiên mình không trở thành một con người vô cảm biết vui buồn với những dư vị cuộc sống, biết giúp đỡ những người xung quanh và biết chấp nhận những điều tồi tệ nhất. Cuộc sống này vẫn cứ 24 giờ mỗi ngày, chậm lại để ghi nhớ từng khoảnh khắc để không phải hối tiếc với những lựa chọn của mình.

Mảnh ghép phù hợp không nói tới chuyện con người ta tìm được người thương yêu hay tìm được một nửa xứng đáng mà là để con người ta nhận ra cuộc sống cần phải biết trân trọng , cho đi nhiều hơn và yêu thương nhiều hơn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *