Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê | Văn mẫu

Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê | Văn mẫu

Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

Bài Làm

Tôi luôn dành thời gian trước khi đi ngủ để nghĩ về những chuyên đã xảy ra trong một ngày dài, và hơn ai hết tôi tự kiểm điểm bản thân xem mình đã làm được những gì và chưa làm được gì. Thời gian là thứ mà tôi chạy đua với nó và chưa bao giờ tôi nghĩ tôi bắt kịp được. Luôn luôn trong tình trạng thiếu thời gian thiếu ngủ và cả năng lượng. Nhưng những gì mà kết quả cho thấy đều trả lời cho tôi một câu hỏi” Tôi đã thực sự làm được những gì mình muốn chưa? Và liệu tôi đã đủ say mê và nhiệt thành?”

mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê

Năm lên 4 tuổi tôi có dự thi một chương trình biểu diễn dành cho trẻ em ở trường mẫu giáo và tôi chưa bao giờ nghĩ là tôi lại có thể làm điều đó. Một đứa trẻ bốn tuổi với niềm say mê đánh piano và hát. Mặc dù được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nhiều truyền thống về nghệ thuật. Nhưng với một đứa trẻ 4 tuổi đánh một bản nhạc trong một hội thi là quá khó. Và tôi đam mê và sự yêu thích ca nhạc ngấm vào trong máu đã dẫn dắt tôi không ngừng luyện tập hằng ngày. Tới hôm thi mọi chuyện cũng không hề suôn sẻ, tôi ốm nặng và sốt cao suốt cả đêm trước thi, và dù như thế nào tôi cũng cố gắng để đi thi cho bằng được. Một đứa trẻ tôi không nghĩ đó là đam mê nhưng đó là niềm yêu thích, nó đã dẫn tôi đến với món quà của sự chiến thắng và đền đáp khi tôi đạt giải cao trong kì thi đó.

mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê

Loading...

Năm cuối cấp 2, kì thi tốt nghiệp và chọn khối lại là một áp lực nữa đối với tôi, và kiêm vào đó là học sinh giỏi cấp tỉnh. Tôi học yếu các môn tự nhiên hơn so với các môn xã hội và ngoại ngữ luôn là lựa chọn hàng đầu của tôi. Chủ yếu tập trung cho học sinh giỏi tôi quên mất là phải giành thời gian ôn thi gấp rút cho kì thi trung học phổ thông cùng với đó là biết bao nhiêu hoạt động của cuối cấp. Tôi dường như kiệt sức với những mốc thời gian và điều cần đạt được nhưng tới cuối cùng bằng chính sự nỗ lực và tin vào bản thân tôi đã làm nên một kì tích với bản thân mình. Không những vượt qua kì thi tốt nghiệp với điểm số cao mà còn đậu cả học sinh giỏi Tỉnh.

Cuối cấp 3, lại là một cột mốc vô cùng quan trọng và cả bước chuyển giao trong cuộc đời tôi. Khó khăn đến mấy thì tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc. Những gì mà tôi làm được là vượt qua kì thi học sinh giỏi tỉnh môn ngữ văn và đạt kết quả cao trong kì thi đại học. Những tưởng khó khăn đã khiến tôi lùi bước nhưng chính những rào cản lại khiến tôi mạnh mẽ vượt bâc, bứt phá lên những con đường và cả những chông gai luôn đợi tôi phía trước.

Bây giờ, tôi đang là một sinh viên năm cuối, có lẽ tôi chưa bao giờ nghĩ mình cũng sẽ rơi vào những chênh vênh của cuộc đời giống như những người đi trước. Nhưng chính tôi cũng bị thời gian và những hoạt động cuốn vào. Tôi còn chẳng hiểu chẳng tin và chẳng dám thể hiện. Nhưng khoảng cách tới thành công luôn thúc giục tôi kiên trì và theo đuổi những gì đã lựa chọn. Có một câu nói mà tôi luôn học theo” Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *