Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Mỗi người tới với bạn đều có lí do

Mỗi người tới với bạn đều có lí do

Một số người chỉ như là đám mây đen trong cuộc đời bạn. Họ mang mưa tới và khi đi khỏi rồi, nhất định bầu trời sẽ lại trong xanh.

Chúng ta thường nhìn lên bầu trời trong xanh và thốt lên rằng “ Ôi đẹp tuyệt” hay “ Cuộc sống này thật đẹp”. Màu xanh màu thiên thanh là thứ gây nghiện cho con người ta nhiều nhất. Và những thứ đẹp luôn thu hút con người. Nhưng cũng đừng bao giờ quên rằng, những đám mây đen trên bầu trời kia, bỗng chốc một ngày xuất hiện cũng được người ta chờ đón. Đó là những cơn mưa xua tan đi khô khốc và khói bụi gột rửa bầu trời cảnh vật những ngày oi bức.

Nếu có ai đang mong chờ giữa nắng và mưa có điều gì thì ắt hẳn đó là cầu vồng. Sau cơn mưa ấy, vẻ đẹp của cầu vồng mang tới bao nhiêu điều may mắn và kì vọng. Cuộc đời con người cũng vậy gặp nhau ắt hẳn là duyên số, và đã là duyên số thì không thể nào tránh khỏi . Ai tới với chúng ta đều tạo ra một cơ hội, không những để trải nghiệm mà còn là để tạo ra những bài học và king nghiệm trong cuộc sống.

Nhiều người đã ghé thăm cuộc đời bạn chắc hẳn đều có lí do và tôi tin rằng không phải ai cũng hiểu điều này để đón chờ những điều tốt đẹp và cho đi quên đi những dĩ vãng đáng phải quên.  Sống quá an nhàn hay quá bình yên đôi khi lại tạo nên những điều tẻ nhạt. Trải qua đôi ba lần sóng gió con người sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, mạnh mẽ vượt qua và mạnh mẽ cho những lần đón nhận.

Loading...

tinh_yeu_dep

Người ta nói một câu mà tôi tâm đắc nhất. Người tốt tới với chúng ta cho ta một trải nghiêm, nhưng người xấu thì không hẳn không tốt vì họ mang tới cho chúng ta bài học sâu sắc. Đã có nhiều người than trách tại sao họ lại gặp những người dối lừa, những kẻ phá phách và phá hoại cuộc sống của người khác. Vâng, đó là cái duyên của cuộc đời bạn, khi duyên tới chắc chắn bạn phải đón nhận và hãy coi đó là may mắn. Sau cơn mưa trời lại sáng, nếu người đó là đám mấy đen, có trút xuống cuộc đời bạn bao nhiêu giống bão ra sau thì tới cuối cùng bạn cũng rút ra được những bài học đáng giá của cuộc đời mình.

Nhiều người đã đánh đổi tuổi thanh xuân của mình với những người mà người ngoài nhìn vào ngán ngẩm. Đôi khi họ sợ nhưng đôi khi lại vì một mục đích khác. Thử xem một người vợ suốt ngày phải chịu đựng một người đàn ông say khướt nhưng họ không thể làm gì khác. HỌ vẫn cố gắng và sự cố gắng xua tan đi buồn tủi và khó khăn là vì con cái. Con cái chính là đám mây xanh của cuộc đời họ, nếu người đàn ông cuộc đời của họ đã tan nát tới mức nào thì họ càng mong con mình sau nữa không bao giờ đi vào bước xe đỗ đó nữa.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *