Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có

Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có

Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có

Hạnh phúc là gì? Khi một đứa bé cất tiếng khóc chào đời trong sự vỡ òa của cả cha và mẹ đó chính là hạnh phúc. Khi một người vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để đứng trên bục vinh quang đó chính là hạnh phúc. Khi một người mẹ thấy đứa con mình khôn lớn từng ngày đó là hạnh phúc. Khi chúng ta cười với những khoảnh khăc vui vẻ ấm áp đó chính là hạnh phúc. Và khi được ở bên cạnh chăm sóc cho những người mà chúng ta thân yêu đó cũng chính là hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ đâu và chúng ta làm gì với những hạnh phúc mà chúng ta đang có.

Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có.

Khi nhắc tới những điều khiến bản thân mình vui vẻ chúng ta thường quên đi những nỗi buồn phiền và ưu tư trong cuộc sống. Những khoảnh khắc hạnh phúc đến rất nhanh và đi cũng rất nhanh. Nó không giống như những nỗi buồn, đến một cách chậm rãi, ở lại với con người rất lâu và ra đi cũng rất ám ảnh. Con người luôn là thế, đang ở trong hạnh phúc nhưng họ luôn phủ nhận những thứ mà họ đang có mang lại cho họ cảm giác vui vẻ thoải mái nhất. Họ chờ đợi những điều mới lạ đang đến và nuối tiếc những điều ở quá khứ.

Loading...

Một cách đơn giản để hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có

Hạnh phúc đơn giản là trân trọng những thứ mình đang có. Trân trọng những người xung quanh mình người đã giúp đỡ bên cạnh mình hàng ngày chứ không phải là những người đã lui về quá khứ. Nhưng cảm xúc mà họ mang lại cho chúng ta chỉ là cảm xúc thuộc về quá khứ. Ngay tại bây giờ họ không bên cạnh chúng ta mà những người khác người mà cảm thấy họ mang tới cho chúng ta những nụ cười chính là hạnh phúc của họ.

Trân trọng những thứ chúng ta đang có vì thời gian trôi qua sẽ cướp đi của chúng ta nhiều thứ. Đó chính là tuổi trẻ, những người thân yêu và cả những cơ hội. thời gian là gì mà cứ mỗi khi ngẫm nghĩ lại đều nuối tiếc. Con người là gì giữa thế giới này, vô cùng nhỏ bé nhưng lai phức tạp đến nỗi như vậy. Không một ai cho chúng ta hạnh phúc ngoài bản thân ta và những suy nghĩ của bản thân chúng ta. Suy nghĩ một cách tích cực thì điều tích cực sẽ tới. Suy nghĩ một cách thấu đáo thì điều thấu đáo sẽ ở bên bạn.

Chúng ta đang có những gì , niềm vui từ bạn bè , nỗi buồn và sự nối tiếc quá khứ hay chỉ là một con người sống thực dụng. Mọi thứ sinh ra trên trái đất này đều có ý nghĩa và có sự sắp đặt. trân trọng những điều ở hiện tại để không thấy mình nuối tiếc ở một khoảnh khắc nào đó của tương lai.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *