Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Muốn thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình đầu tiên

Muốn thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình đầu tiên

Con người vốn là loài động vật tham lam và khó đoán nhất. cũng đúng vì con người có suy nghĩ có tâm hồn và có mưu cầu hạnh phúc. Con người luôn đòi hỏi rất nhiều ở người khác nhưng lại lờ đi những khuyết điểm của bản thân mình. Con người luôn muốn người khác thay đổi vì mình nhưng lại không muốn bản thân thay đổi vì chính mình. Có người đã nói rằng trước khi muốn người khác thay đổi hay thay đổi mình trước tiên. Vậy đâu mới là chân lí sống của chúng ta để tồn tại trong một cuộc sống đầy những khó khăn thử thách?

Muốn thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình đầu tiên

Khi nào chúng ta cần thay đổi? chúng ta sống trong một thê giới mỗi người mang một tính cách khác nhau và ai ai cũng đòi được tôn trọng đòi được người khác thấu hiểu khi chính mình chưa thấu hiểu hết chính bản thân mình. Chúng ta cần thay đổi khi lối sống của bản thân không còn phù hợp với những gì đang diễn ra trước mắt. một người quá bất cần sẽ không phù hợp với một cuộc sống đòi hỏi yêu thương và quan tâm. Một người quá vô tâm thì làm sao dương cao ngọn cờ cho sự yêu thương và bác ái.CHúng ta luôn kêu gào rằng tại sao không có ai giúp đỡ chính chúng ta trong những lúc chúng ta gặp khó khăn mà lại để cho chúng ta tự mình giải quyết. Hay những lúc ta thấy người khác không làm theo ý mình lại bắt họ thay đổi.

Loading...

Muốn thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình đầu tiên.

Có một câu nói mà làm tôi ám ảnh mãi đó là “ khi không thay đổi được người khác hãy tự xem lại chính bản thân mình và thay đổi chính mình”. Ai cũng có một sở thích riêng, nếu bắt người thích ăn cá mà ăn thức ăn họ ghét liệu cuộc vui có kéo dài. Một người không chơi được bóng chày nhưng bắt họ cầm gầy liệu họ có thực sự mang lại cảm giác hứng thú. Nếu biết ngay từ đầu những điều tồi tệ xảy ra thì chúng ta nên học cách thay đổi. thay vì chọn một cái thuộc về sở thích cá nhân chúng ta sẽ chọn một điều mà khiến tất cả mọi người đều cảm thấy hứng thú.

Bảo thủ không chịu thay đổi bản thân hóa ra lại là ích kỉ. Khi chúng ta hiểu được cảm giác như thế nào là hi sinh thì chúng ta sẽ hiểu thấy được niềm vui của người khác chính là niềm vui của bản thân mình.

Chúng ta thay đổi để người khác thấy được chúng ta có lòng thành chúng ta thay đổi để người khác cũng có thể thay đổi. Hãy vứt bỏ cái tôi quá cao và lòng ích kỉ của chính mình bước ra khỏi vỏ bọc đó thế giới là của chúng ta đang có.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *