Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Nếu bạn biết lắng nghe lời khuyên sẽ thuyết phục hơn nhiều

Nếu bạn biết lắng nghe lời khuyên sẽ thuyết phục hơn nhiều

Chúng ta có hai cái tai và một cái miệng để nói ít hơn và nghe nhiều hơn. Biết lắng nghe cũng là một thứ mà khiến cho chúng ta biết và thấu hiểu nhiều điều hơn. Sống không đơn giản là chỉ chăm chăm vào mình vào cuộc đời và hanh phúc của mình mà còn là niềm vui từ người khác. Đôi khi ta nghĩ ta đã mất mát quá nhiều cần lắm một người bên cạnh để chia sẻ. Những khoảnh khắc đó chỉ cần môt người ngồi cạnh bên ta là đủ, vì lúc đó sức mạnh không phải là hành động mà chính là sự thấu hiểu.

Nếu bạn biết lắng nghe lời khuyên sẽ thuyết phục hơn nhiều

Ai mà chưa từng trải qua một lần vấp ngã trải qua khó khăn trong cuộc sống. Cho nên đứng trước những điều đó hãy tìm tới với những người khiến cho chúng ta cảm thấy vui vẻ đừng lãng phí với những người chỉ làm cho chúng ta đau khổ với lời nói của họ.

Nếu bạn biết lắng nghe lời khuyên sẽ thuyết phục hơn nhiều...

Môt người biết lắng nghe sẽ có những lời khuyên hữu ích. Lời khuyên đó không chỉ đến từ sách vở học được mà còn là từ cuộc sống đời thường. cuộc sống đó đã dạy cho chúng ta cách làm thế nào để chống đỡ với những khó khăn và cách bật ra khỏi bức tường u tối.

Loading...

Biết lắng nghe cho chúng ta bài học thấu hiểu và đồng cảm với người khác. Khi chúng ta gặp chuyện chúng ta chỉ muốn giấu kín bản thân vào một góc ngõ nào đó. Dù cố tỏ vẻ mạnh mẽ hay kiên  cường tới đâu thì chúng ta vẫn cần một người bên cạnh cho chúng ta những lời khuyên.

Người bên cạnh biết lắng nghre những lời san sẻ của chính chúng ta họ sẽ hiểu cảm giác của chúng ta cũng như giống họ trải qua vậy. sự thấu hiểu sẽ khiến con người sat gần với nhau hơn. Nếu chúng ta biết lắng nghe sự tin tưởng của người đó dành cho chúng ta nhiều hơn. Bởi một người kiên nhẫn nghe người khác nói gì là một người có tấm lòng chân thành.

Người ta chỉ có thể cho ra những lời khuyên chân thành khi thực sự họ hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra. Những lời nói sáo rỗng chỉ là để che mắt thiên hạ mà thôi. Con người điều quan trong nhất chính là sư thấu hiểu. Chẳng có ý nghĩa gì khi người đó lại có thể khuyên răn mà chính họ không biết chuyện gì đang xảy ra. Đường đời dài hay ngắn va vấp hay bằng phẳng chính là con đường mà ta đã chọn. đôi khi sự lắng nghe lại là một sự vật vô giá mà ai cũng muốn có. Một người bạn tri kỉ là người bạn biết lắng nghe người khác nói.

Cuộc đời hơn thua nhau ở cách mà chúng ta xử sự và để lại những dấu ấn cho đời sau. Một lời nói một sự hòa đồng và cư xử thấu hiểu đã khiến chúng ta trưởng thành. Bạn là người vui vẻ hoạt bát bạn có nhiều người bạn nhưng bạn là người biết lắng nghe bạn có người tri kỉ.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *