Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Nếu có thể, hãy giúp người khác, nếu không thể ít nhất bạn đừng hại ai

Nếu có thể, hãy giúp người khác, nếu không thể ít nhất bạn đừng hại ai

Sống trong một xã hội giúp đỡ nhau là điều nên làm và cần có. Ai trong số chúng ta có thể khẳng định được là chúng ta đang trải qua những điều tuyệt vời nhất mà không ai có thể cướp đi. Cuộc sống vốn dĩ chứa đựng những điều bất công. Bất công chính là những điều công bằng của cuộc sống này. Vậy nên nếu có thể hãy chia sẻ những gì chúng ta có với người khác điều chúng ta có thể nhỏ nhặt nhưng lại làm vơi đi những nỗi niềm trong cuộc sống này. Nếu có thể hãy giúp người khác. Nếu không có thể thì ít nhất không nên hại ai.

Nếu có thể, hãy giúp người khác, nếu không thể ít nhất bạn đừng hại ai.

Việc tốt luôn là thứ vi rút tốt nhất được lan tỏa nhanh nhất trong xã hội loài người. Giúp một người chính là giúp cả thế giới này tỉnh ngộ với những hành động nhỏ nhặt của bản thân mình. Ai sinh ra cũng có mang tính thiện mà chỉ những người không hiểu biết mơi cho rằng bố mẹ chúng ta như thế nào tính cách như thế nào mới có những đứa con như thế. Đó không phải là gen di truyền mà chính là tính cách và tâm hồn của mỗi một đứa trẻ được xây dựng cũng như ảnh hưởng bởi những con người và môi trường sống xung quanh. Người ta vẫn thường có câu làm việc thiện thì sẽ nhận lại điều thiện làm việc ác tất nhiên sẽ gặp quả báo.

Loading...

Nếu có thể, hãy giúp người khác, nếu không thể ít nhất bạn đừng hại ai

Điều chúng ta có thể làm nếu không giúp được người khác chính là hãy lan tỏa những nỗi niềm và những ý tưởng mà có thể cải thiện cuộc sống này. Bằng cách này hay cách khác thì những ý tưởng luôn là khởi đầu cho những ước mơ hoài bão lớn lao. Con người nếu không thể giúp ai đó thì cũng đừng hại người. bởi hại người chính là cách nhanh nhất hại mình. Hại người thì tâm cũng không được yên ổn con người sống cũng không thể cảm nhận được những điều tốt đẹp đang hiện hữu và tới với mình. Hại người không chi có chúng ta phải nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng mà còn để lại tai tiếng cho đời sau và thế hệ sau những người con người cháu của chúng ta. Giúp người không được thì đừng nên hại người. con dao cũng có hai mặt một đàng là lưỡi dao sắc nhọn một bên chính là cán dao. Làm điều tốt giống như cầm vào cán dao chẳng bao giờ bị thương mà còn làm được nhiều việc có ích nếu sử dụng đúng cách. Ngược lại lưỡi dao luôn là thứ gây ra mọi sự nguy hiểm không chỉ cho bản thân mà mọi người còn sợ hãi lánh xa.

Hãy làm những điều tốt đẹp vì chính những điều tốt đẹp sẽ một ngày nào đó đên với bạn. chúng ta sống như thế nào thì sẽ nhận lại một điều như thế.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *