Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Nếu cuộc đời có thể đoán trước thì không còn là cuộc đời nữa mà cũng không còn hương vị gì nữa

Nếu cuộc đời có thể đoán trước thì không còn là cuộc đời nữa mà cũng không còn hương vị gì nữa

Cuộc đời là những trải nghiệm con người sống trong cuộc đời đó không đơn thuần chỉ là sống mà còn có trải nghiệm. chúng ta không biết trước chúng ta sẽ đi tới đâu, hành trình và đích đến là chỗ nào nhưng chúng ta hiểu rõ là một con người với sự đam mê của mình sẽ lan tỏa được khả năng muốn khám phá muốn trải nghiệm. chúng ta hiểu rõ chúng ta cần gì và những điều thú vị đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Ngõ cụt nào chờ ta khi mà chúng ta quyết tâm vượt qua nó chứ?

Nếu cuộc đời có thể đoán trước thì không còn là cuộc đời nữa mà cũng không còn hương vị gì nữa.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng đi rồi sẽ đến bởi cuộc đời này không thể đoán trước , nếu có thể đoán trước nó sẽ không còn là cuộc đời  và cũng không còn hương vị nữa. HƯơng vị cuộc đời được tạo ra từ sự khám phá thế giới cảm giác chinh phục và vượt qua những trở ngại của bản thân. Những ai đã từng một lần chinh phục một ngọn núi mà mình yêu thích cảm giác hít hà không khí ở đỉnh núi thât tuyệt vời, đó không chỉ là không khí trong lành của thiên nhiên mang lại mà còn là không khí của sự chinh phục.

Loading...

Nếu cuộc đời có thể đoán trước thì không còn là cuộc đời nữa mà cũng không còn hương vị gì nữa

Mọi người cứ ngại khó ngại khổ và sống một cuộc đời tẻ nhạt. Giống như trong Đời thừa của Nam Cao nhân vật Hộ từ đầu có ước mơ cao đẹp trở thành một nhà văn với những sáng tác để đời nhưng nỗi sợ và cơm gạo áo tiền quá lớn, anh đã bỏ lại sau lưng những ước mơ của mình. Chúng ta quá chú tâm vào những điều nhỏ nhặt của cuộc sống đời thường mà quên đi rằng chúng ta có tri giác.

Nếu cuộc sống được sắp đặt sẵn vậy còn ai muốn bước đi nữa? Nếu đó là những bước đi của sự hạnh phúc thì đôi người vượt qua nó cũng sẽ cảm thấy tẻ nhạt. còn nếu đó là những bước đi tử thần thì đôi khi nó lại khiến cho chúng ta e dè không dám bước tiếp. chính chúng ta mới hiểu cảm giác chinh phục là như thế nào. Biết trước mọi điều vui buồn hay đau khổ cũng giảm đi một nửa. Vốn dĩ thế giới không chỉ có hai thái cực vui buồn mà sự đi đến với thái cực đó mới mang lại cho con người đầy đủ cảm xúc

Cứ ước mơ và sống với đam mê của chính bản thân mình chúng ta mới hiểu được đâu mơi là ý nghĩa của cuộc sống. KHông ai hiểu bản thân hơn chính mình, tự kéo mình vào bùn lầy hay vinh quang đôi khi đến từ sự muốn thử thách bản thân muốn bay cao bay xa tới những chân trời mới và vô tận. Nếu có chết chết trong đam mê và nhiệt huyết cũng là một hạnh phúc. Cuộc đời là những trải nghiệm ngại gì không thử?

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *