Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Nếu ngày mai không tới thì ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay

Nếu ngày mai không tới thì ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay

Nếu ngày mai không tới thì ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay

Bài Làm

Đã có rất nhiều người chỉ dừng lại tuổi thanh xuân của mình ở lứa tuổi đôi mươi, tuổi trẻ của họ nhuốm màu tiếc nuối của những người ở lại. Nhưng đôi khi tôi lại thấy biết đâu ở nơi nào đó ở thế giới bên kia họ lại đang mỉm cười với những điều họ làm được hôm nay dẫu sự sống đã tắt.  Con người vốn quá tham lam để nghĩ nhiều về ngày mai về tương lai nhưng chẳng bao giờ chịu để ý, con người sống là cho hiện tại và xây đắp cho tương lai cũng là nhờ hiện tại. Vậy nên mỗi ngày, hãy sống như là ngày cuối cùng của cuộc đời để khi có nhắm mắt điều đầu tiên khi bạn bước vào thế giới của bóng tối lạnh lẽo chính là sự tiếc nuối.

 nếu ngày mai không tới thì ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay

Tôi đôi lúc tự hỏi nếu ngày mai tôi không còn trên cuộc đời này nữa thì điều tôi có thê làm cho ngày hôm nay là gì. Ban đầu cái cảm giác buồn rượi rượi khi phải rời xa những người tôi thân yêu và cả nỗi đau chế ngự lấy tôi. Nhưng suy cho cùng tôi lại mỉm cười và nhắc nhở bản thân mình. Nếu ngày mai không tới thì ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay. Và như đã thấy tôi vui vẻ vun vén cho một ngày ý nghĩa trôi qua không vô vị. tôi đã vội đọc thêm mấy trang sách, không quên tưới nước cho mấy chậu cây xanh ở ngoài hiên, cũng không hề quên rằng phải nói nhiều lời yêu thương tới cho mọi người. Tôi ra ngoài hít hà không khí của buổi ban mai trong trẻo và hứa với bản thân phải sống thật có ích, trước hết là cho bản thân mình sau đó mới có thể giúp cho những người khác vui lên tốt lên. Chỉ riêng mấy điều đơn giản ấy thôi mà ngày hôm đó tôi nhận được từ cuộc sống bao nhiêu là thứ. Đầu tiên đáp lại sự chăm sóc của tôi, bồn hoa đã hé nụ chào đón ánh nắng trong trẻo, những người được tôi chào hỏi và nói lời yêu thương không quên nở nụ cười với tôi và những người tôi có thể giúp đỡ đã vui vẻ và hẹn những lần gặp tiếp theo.

Loading...

nếu ngày mai không tới thì ngày tuyệt vời nhất chính là ngày hôm nay

Hôm nay trước khi khép mi lại trong một hành trang của ngày dài, tôi đã đọc được một câu mà tới bây giờ nếu có bước vào một thế giới khác thì tôi cũng không thấy hoang phí. “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” người ta cho đi không phải để nhận lại mà để lan tỏa niềm vui và lòng yêu thương tới những người khác. Việc tốt sẽ như một loại vius lan tỏa khắp hành tinh để con người có thể học hỏi và phát huy.

Tôi đang sợ giấc ngủ này sẽ mang tôi đi mãi mãi, nhưng trước khi mang tôi đi, tôi cũng đang kịp để viết lại cho những người đọc được những dòng này về điều mà làm tôi cảm thấy hạnh phúc. Dẫu như thế nào điều tuyệt vời nhất là ngày hôm nay hãy nhào nặn nó bằng đam mê tình yêu và niềm tin của bạn.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *