Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Nêu quan điểm của em về trang phục áo dài và đồng phục của học sinh

Nêu quan điểm của em về trang phục áo dài và đồng phục của học sinh

Anh/ chị hãy nêu suy nghĩ về trang phục áo dài và đồng phục của học sinh hiện nay.

Nêu quan điểm của em về trang phục áo dài và đồng phục của học sinh

Bài làm

Cuộc đời học sinh thật đẹp với biết bao kỷ niệm buồn vui, có những điều thiêng liêng, ý nghĩa khiến chúng ta không thể nào quên. Trong số những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò, chắc chắn không thể thiếu tà áo dài trắng cùng bộ đồng phục thân thương.

Áo dài được coi là quốc phục của dân tộc Việt Nam, là nét đẹp dịu dàng và duyên dáng của người phụ nữ. Áo dài đã gắn liền với người phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay. Tà áo dài mang đến cho người phụ nữ vẻ đẹp quyến rũ nhưng kín đáo, đằm thắm và e ấp. Chính vì thế, bên cạnh việc được sử dụng trong những dịp lễ hội quan trọng, tà áo dài trắng đã được sử dụng để làm áo đồng phục cho nữ sinh.

Nêu quan điểm của em về trang phục áo dài và đồng phục của học sinh

Những nữ sinh mặc chiếc áo dài trắng tinh khôi, hiện lên một vẻ đẹp trong trắng, hồn nhiên, thơ ngây của cái tuổi ngây thơ cắp sách tới trường. Nữ sinh mặc chiếc áo dài trắng cũng trở nên dịu dàng, e ấp, duyên dáng hơn bao giờ hết.

Việc mặc chiếc áo dài trắng cũng như mặc áo đồng phục, giúp xóa đi khoảng cách giữa những học sinh với nhau trong việc lựa chọn trang phục đến trường, giúp cho các em không bị phân biệt đối xử, không bị những mặc cảm giàu nghèo xung quanh ảnh hưởng đến tâm lý. Và khi mang trên mình chiếc áo dài, các em nữ sinh như trở nên hiền dịu hơn bao giờ hết. Chắc chắn các em sẽ không thể tham gia những hoạt động nghịch ngợm, rượt đuổi nhau như đám con trai, các em sẽ mềm mại dịu dàng như chiếc áo dài trắng tinh khôi kia vậy.

Loading...

Đem lại sự dịu dàng cho người mặc, nhưng chắc chắn tà áo dài cũng còn nhiều hạn chế đối với học sinh. Bởi có thể chắc chắn rằng, khi các em đang mang tà áo dài, sẽ phải hạn chế những họat động mạnh, cần sự linh hoạt, nhanh nhẹn. Việc cứ phải thường xuyên giữ ý tứ trong hoạt động sinh hoạt sẽ cản trở các em thể hiện sự hồn nhiên, vô tư của lứa tuổi học trò.

Có lẽ vì những hạn chế như vậy, nên ngày nay tà áo dài đã không còn phổ biến, và chỉ còn số ít những trường học sử dụng tà áo dài làm đồng phục dành cho nữ sinh. Thay vào đó, bộ đồng phục quần âu, hoặc chân váy dài, kết hợp với áo sơ mi trắng được sử dụng phổ biến hơn. Trang phục như vậy sẽ giúp cho các em khi mặc có thể thoải mái vận động, làm những điều mình muốn và mình thích mà không phải chịu sự gò bó, khó chịu như với tà áo dài. Nhưng bộ đồng phục học sinh cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, trẻ trung, như vậy mới khiến cho các em học sinh cảm thấy thật sự thoải mái và không cảm thấy như bị bắt ép khi mặc đồng phục thường xuyên.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, bộ đồng phục cùng với tà áo dài đều có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tùy thuộc vào môi trường học tập của từng nơi, mà chúng ta cần lựa chọn đồng phục cho phù hợp, để các em học sinh cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi mặc đồng phục đến trường học tập.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *