Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Nghe nhiều khôn ngoan nói nhiều hối hận, im lặng là nghệ thuật đỉnh cao của đàm thoại

Nghe nhiều khôn ngoan nói nhiều hối hận, im lặng là nghệ thuật đỉnh cao của đàm thoại

Con người khôn ngoan luôn tìm thấy cho mình những điều bổ ích từ người khác. Kẻ ngu ngốc luôn tự đắm chìm trong những lời xu nịnh và tự cho mình là hơn nhất. Đã có người từng nói rằng “ Nghe nhiều thêm khôn ngoan, nói nhiều thêm hối hận, im lặng là nghệ thuật lớn lao của cuộc đàm thoại”. đâu mới là nghệ thuật giao tiếp trong văn hóa ứng xử hàng ngày của chúng ta ? Đâu mới là điều khiến cho chúng ta lưu tâm và nên trau dồi mỗi ngày.

Nghe nhiều khôn ngoan nói nhiều hối hận, im lặng là nghệ thuật đỉnh cao của đàm thoại

Nghe nhiều thêm thì khôn ngoan. Điều này có nghĩa là khi nghe người khác nói và nghe người khác chia sẻ bao giờ chúng ta cũng tự soi chiếu về bản thân mình. CHúng ta có thực sự xứng đáng với những gì chúng ta đã nghĩ. Chúng ta luôn tự cho mình là tài giỏi khi không biết ngoài xã hội còn có những người khác giỏi gấp trăm gấn ngàn lần mình. Nghe nhiều thêm đồng nghĩa với việc biết nhiều thêm.

Nghe nhiều khôn ngoan nói nhiều hối hận, im lặng là nghệ thuật đỉnh cao của đàm thoại.

Loading...

Không cần học đâu xa chính những người xung quanh cho chúng ta những bài học đắt giá về cuộc sống và tình người. một con người tốt khi nói về cuộc đời họ chúng ta có thể tự soi lại mình và rút ra bài học kinh nghiệm . hơn thế nghe còn là để thấu hiểu là để chia sẻ và con người khi biết cách lắng nghe sẽ cho ra những lời khuyên chân thành.

Nói nhiều thêm hối hận. lời nói đôi khi giống kiếm, giống như một thứ vũ khí không khiến cho người ta tổn thương bên ngoài nhưng lại làm cho ta tổn thương ở trong lòng. Vết thương đó không gây đổ máu nhưng lại khó lành in sâu và khiến cho người ta khôn ngừng suy nghĩ về nó. lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau là như thế. Lời nói chính là thứ phản ánh thật nhất tâm hồn của mỗi con người. chúng ta đang tự làm cho mình yếu đuối đi với những lời nói hờ hững không suy nghĩ và làm cho người khác đau khổ với những lời nói đầy tổn thương của chính bản thân mình.

Im lặng là nghệ thuật lớn lao của cuộc đàm thoại. người đời vẫn hay có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng , lời nói có sức thu phục người khác thì cũng có thể gây sát thương cho người khác. Những lúc không biết chúng ta thường im lặng đểnghe người khác nói và lúc đó chúng ta có thêm tri thức. lúc nóng giận đừng vội buông lời bởi những lúc đó chúng ta không thể giữ được bình tĩnh cũng khiến cho người khác bất mãn hoặc đau khổ.

Im lặng là vàng không có nghĩa chúng ta luôn luôn im lặng điều quan trọng là chúng ta biết nói những gì cần nói nói đúng lúc và lắng nghe đúng thời điểm. tất cả hòa lại mới là nghệ thuật.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *