Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Nghị luận về đức tính giản dị

Nghị luận về đức tính giản dị

Nếu ai đó ví cuộc sống này là một chiếc cầu vồng với nhiều màu sắc rực rỡ thì chưa đủ bởi cuộc sống này còn nhiều thứ thiên biến vạn hóa hơn thế. Và nếu cầu vồng mang những màu sắc rực rỡ thì cuộc sống vốn dĩ lại mang những màu sắc chân thực. và mỗi con người trong cuộc sống này như đóng góp chính họ là một bản màu sắc. mỗi người một tính cách một lối sống và chính điều đó đã tạo nên một xã hội đầy màu sắc. một trong những mảnh ghép của cuộc sống đó chính là lối sống giản dị – một trong những đức tính không phải ai cũng có thể làm được.

Nghị luận về đức tính giản dị

Lối sống giản dị được nhắc nhiều và ghi nhận nhiều trong cả cuộc sống hiện đại và những lời khuyên răn của ông cha ta để lại. đói cho sạch rách cho thơm hay chính là một phần của lối sống tiết kiệm một lối sống giản dị mà mọi người đều cần phải biết

Vậy giản dị chính là sống phù hợp với nhu cầu của cá nhân là từng điều kiện và hoàn cảnh mà con người cần có một cách sống phù hợp. giản dị là không xa hoa không phô trương mình là ai giàu có tới mức nào và biết sống chan hòa với mọi người xung quanh. Cái đáng quí đó chính là giản dị là một đức tính khiến mối quan hê giữa người với người gần gũi nhau hơn.

Nghị luận về đức tính giản dị.

Loading...

Một trong những tấm gương cho lối sống giản dị là “ chủ tịch Hồ CHí Minh”. Dù là một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đât nước nhưng những gì người thể hiện khiến cho con cháu Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế phải tran trọng. Vài bộ quần áo kaki, chiếc áo vải, đôi dép cao su hay cả những đồ vật giản di cũng đã khiến cho người khác phải tự nhìn nhận lại bản thân mình đã thực sự sống và phù hợp với nhưng gì mình đang làm hay chưa. Có như thế con người chúng ta mới hiêu được giá trị của vật chất hay hiểu được những cái xa hoa hào nhoáng chỉ là điều bề ngoài mà con người cần tránh.

Sống giản dị đi liền với tiết kiệm nhưng đó không phải là tiết kiệm tới mức keo kiệt với một cuộc sống bần hà bủn xỉn khiến cho cuộc sống bản thân không mấy thoải mái. Sống tiết kiệm để chúng ta thấy được giá trị của cuộc sống và hơn hết là những người xung quanh ta còn nhiều người vẫn phải trải qua cuộc sống khó khăn hơn chính chúng ta rất nhiều.

Lối sống giản dị là lối sống mà biết giúp đỡ người khác. Những người giàu có thường giữ cho mình một lối sống và cách nhìn kênh kiệu. họ không ra tay giúp đỡ ai hay chính là không bao giờ muốn giúp đỡ người khác mà chỉ muốn người khác phục tùng mình. Lối suy nghĩ đó sẽ ăn dần ăn mòn con người và tới một lúc chúng ta chẳng hiểu được hạnh phúc là gì.

Con người suy cho cùng sống trong cuộc sống này cũng cốt để đi tìm lí tưởng và mục tiêu cũng như hạnh phúc cho bản thân. Lối sống giản dị có thể cho ta những cảm nhận về một cuộc sống đầy màu sắc nhưng cũng đầy niềm vui nỗi buồn chất chứa bên trong nó. sống giản dị, chan hòa chúng ta sẽ được mọi người quí mến và trân trọng. đó mới là điều đáng quí chứ không phải là vật chất hay tiền bạc.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *