Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Nghị luận về đức tính khiêm tốn

Nghị luận về đức tính khiêm tốn

Trong cuộc sống, khi mọi thứ phát triển thì con người cũng có cơ hội để tiếp thu văn minh văn hóa nhân loại có điều kiện phát triển toàn diện hơn và mạnh mẽ hơn. Những con người, những nhân tố đóng góp vào sự phát triển của xã hội ngày càng phong phú đa dạng. KHông những bởi những sản phẩm trí tuệ mà họ mang lại mà còn là những nét tính cách riêng biệt. tuy nhiên để phát triển một cách bền vưng thì đòi hỏi con người phải thật khéo léo nhất là đối với mối quan hệ giữa người với người. Trong số đó đức tính khiêm tốn luôn được người ta đề cao.

Nghị luận về đức tính khiêm tốn.

Xã hội càng văn minh thì con người cũng có cơ hội phát triển Nhiều người trước sự biến đổi đó cũng khiến cho mình trở nên năng động hơn. Nhưng không những vì thế mà họ có quyền làm biến chất tính cách và bản ngã của mỗi bản thân mình. Điều cao quí nhất là họ nhận ra đâu là Cái Tôi của họ và đâu là cái họ cần giữ. Đức tính khiêm tốn sẽ la nền tảng vững chắc để con người bằng một cách công bằng nhất nhận ra mình là ai, cần làm gì trong xã hội hiện đại.

Nghị luận về đức tính khiêm tốn

Khiêm tốn là đức tình tốt của con người, ở đó con người không phô trương bản thân mình, sống giản dị chân thành luôn biết lắng nghe ý kiến của người khác và tôn trọng ý kiến của người khác tù đó rút ra bài học cho mình và cho cả những người xung quanh

Loading...

Trong đời sống xã hội, những người khiêm tốn, họ có thể rất giỏi nhưng những gì họ thể hiện cái giỏi của họ là qua cách đối xử chan hòa hàng ngày và cả những sản phẩm trí tuệ mà họ làm ra. Những con người đó không khoa trương mình ở đâu , vị trí của mình so với mọi người là như thế nào mà chính là cách mà họ làm luôn khiến người khác cảm thấy mình được tôn trọng .

Bên cạnh những người có đức tính khiêm tốn. trong công việc, cái giỏi và thông minh của họ được thể hiện ở những hành động chứ không phải nói. Có rất nhiều người luôn tỏ ra mình là người tài giỏi nhưng thực chất họ đang giấu đi sự giốt nát của mình. Họ khoa trương về mọi thứ họ làm và đạt được với ước muốn những người xung quanh ca tụng.

Những người khiêm tốn sẽ luôn giữ thái độ hòa nhã khi nói chuyện. KHi nói về một ý kiến hay tranh luân một điều gì đó, thường họ sẽ chăm chú lắng nghe những gì của người đối diện rồi mới đưa ra quan điểm của mình.

Đức tính khiêm tốn không chỉ giúp con người cảm thấy mình nhỏ bé với thế giới để tìm cách mày mò học hỏi vươn lên mà còn là kích thích họ không ngừng phấn đấu để phát triển bản thân.

Những người có đức tính khiêm tốn, tâm họ sẽ tĩnh hơn, quyết định và lắng nghe mọi thứ cẩn thân để có cái nhìn toàn cục. Những người có đức tính khiêm tốn luôn được bạn bè và mọi người yêu mến và nể phuc. Trong xã hội ngày nay rất cần tới những con người mang đức tính như thế để có thể thúc đẩy một xã hội phát triển lành mạnh.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *