Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người

Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người

Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn Nghị luận về phẩm chất vui tính yêu đời của con người trong cuộc sống.

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết bài thơ Vội Vàng với những câu văn đầy sự chân thành và nhiệt huyết ở trong đó, ông đã vẽ nên một bữa tiệc trần gian, một thiên đường ở trên mặt đất qua bài thơ này. Có đoạn như sau:

“Của ong bướm này đây tuần tháng mật

Này đây hoa của đồng nội xanh rì

Này đây lá của cành tơ phơ phất…

Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần”

Đó chính tình yêu thiên nhiên yêu đời được ông gửi gắm vào bài thơ, Xuân Diệu yêu đời đến mức mà muốn tắt nắng đi rồi muốn buộc gió để cho hương khỏi bay đi. Vậy chúng ta hiểu được phẩm chất vui tính yêu đời là gì?

Trước hết phẩm chất vui tính yêu đời đó chính là trạng thái thoải mái, vui vẻ của con người, nhìn cái gì cũng thấy yêu đời và nhìn cuộc sống bằng một con mắt tích cự toàn màu hồng. Hay yêu đời là người luôn vui tính và luôn tạo ra cho mình không khí vui vẻ thoải mái và không bị gò bó bởi thứ gì.

Một cô bé hay cậu bế có tính yêu đời đó là khi chúng  luôn luôn hé nở những nụ cười hồn nhiên ở trên môi. Những cô cậu này thường hay hát, cười và đặc biệt là luôn thân thiện với mọi người xung quanh. Nụ cười của những trẻ thơ thường là thật, vô tư và yêu đời nhất bởi vì nó chưa ra cuộc sống nhiều chưa trải nhiều về cuộc đời cho nên nó rất tươi vui. Chỉ cần có quà của mẹ đi chợ về hay là được mẹ mua cho một bộ đồ mới là đã thấy háo hức lắm rồi.

Loading...

Còn đối với người lớn thì lại yêu đời theo kiểu khác của , nhưng điểm chung lớn nhất đó là luôn nhìn đời bằng ánh mắt tích cực và luôn tươi vui. Nói chung chúng ta vẫn biết cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, không phải lúc nào cũng tươi vui được, có lúc nó còn mang lại cho chúng ta những khó khăn khiến cho chúng ta cảm thấy chán nản, buồn bực nhưng khi đã suy nghĩ thông và tìm được cách giải quyết rồi thì sẽ yêu đời vui vẻ trở lại. Có những niềm đau không hề dễ quên nhưng những người yêu đời thì nó sẽ gác lại ở trong tim và xem đó là một bài học để tiếp tục sống vui vẻ yêu đời.

Yêu đời vui tính là một phẩm chất đáng quý và đáng khen, chính vì vây cho nên phẩm chất đó sẽ giúp cho mỗi con người chúng ta một tâm lí vững vàng hơn và không tìm đến những cái tiêu cực. Sống yêu đời sẽ giúp cho bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc hơn mỗi ngày. Mỗi người có mỗi cái khổ khác nhau, người nghèo khổ về tiền và người giàu khổ về tình cảm nhưng nếu như yêu đời thì những khó khăn ấy sẽ qua đi.

Khi bạn yêu đời thì sẽ khiến cho những người bên cạnh mình càng thêm yêu đời hơn, thoải mái hơn là lúc nào bạn cũng ủ dột buồn thiu, làm người ta khi đang vui cũng bị ảnh hưởng theo bạn. Như thế chúng ta hãy học cách yêu đời , yêu lấy bản thân và những người xung quanh để cho cuộc sống thêm phần ý nghĩa hơn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *