Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội | Văn mẫu

Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội | Văn mẫu

Đề bài: Nghị luận xã hội chủ đề nói không với những tệ nạn xã hội

Bài làm 

Hiện nay đất nước ta đang tong đà phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Thế nhưng bên cạnh những thuận lợi về kinh tế mà ta đạt được thì cũng có rất nhiều những khó khăn và thách thức đặt ra đối với đất nước chúng ta. Như vấn đề văn hóa khi đất nước ta hội nhập mở cửa cho các quốc gia khác vào hội nhập thì nền văn hóa của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên đó chưa phải là vấn đề quan trọng nhất, bởi vấn đề quan trọng là con người bị ảnh hưởng xấu bởi những tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, tội phạm… Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của đất nước. 

nghị luận xã hội chủ đề nói không với những tệ nạn xã hội

Nghị luận xã hội chủ đề “Nói không với những tệ nạn xã hội”

Tệ nạn xã hội là nhưng việc làm sai trái ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của toàn nhân loại. Ai trong mỗi chúng ta cũng đều có thể bị ảnh hưởng bởi những tệ nạn này. Để tránh xa những tệ nạn này chúng ta cần kiên quyết bài trừ, chống phá tìm ra những biện pháp khống chế. Ví dụ như tệ nạn mại dâm mỗi ngày có không biết bao nhiêu người bị bệnh lây truyền do quan hệ với gái mại dâm, có bao nhiêu gia đình tan nát, vì thế chúng ta phải đứng lên chống lại những hành vi, những việc làm gây ô uế ảnh hưởng đến con người. 

Mới ngày hôm qua thôi công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn nhất cả nước. Đây là tín hiệu đáng mừng nhưng cũng đáng buồn. Mừng vì đường dây ma túy đã được triệt phá, buồn vì nước ta còn quá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia chưa được triệt phá, điều đó gây ảnh hưởng đến 90 triệu dân của Việt Nam bởi không biết còn bao nhiêu người nghiệp ngập nữa. Ma túy luôn đi kèm với mại dâm, bài bạc và những tội phạm nguy hiểm khác như giết người. Chính vì vậy nó rất nguy hiểm và là đầu mối của những đầu mối. Chúng ta phải chặt đầu thì nhưng bộ phận khác mới chết dần được. 

Nếu bạn sống ở Hà Nội đêm khuya bạn đi về trên con đường giải Phóng bạn sẽ không thể không ngạc nhiên khi thấy sau mỗi gốc cây là một bà, chị, mẹ đứng nấp nó ở đó để đón khách. Họ đứng đó chờ người ta đi qua để mặc cả. Còn nếu bạn dùng zalo bạn sẽ không phải ngạc nhiên bởi tự nhiên được một em xinh tươi kết bạn, rồi inbox làm quen, tự giới thiệu tên, tự trả giá. Còn hôm nay bạn vô tình vào quán karaoker bạn không có gì phải ngạc nhiên bởi chồng mình được những em chân dài, váy ngắn rót bia bấm bài . Đó là thực tế của đất nước công nghiệp hóa mà chúng ta cần nhìn vào và cần sửa đổi. Bên cạnh đó những tệ nạn bài bạc, cá độ cũng không thể không nhắc đến vì nó là một phần không nhỏ gớp cho nền văn hoa của loài người chúng ta ngày càng đi xuống. 

Loading...

Tệ nạn xã hội như một quả bom nổ chậm. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến người ôm bom mà nó còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Một đất nước muốn phát triển thì phải bài trừ được các tệ nạn xã hội. Bởi vậy mỗi công dan chúng ta hãy tránh xa tệ nạ xã hội nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến chúng ta mà còn gây ảnh hưởng cho toàn nhân loại.

Thay vì ngồi nhìn đất nước đi xuống chúng ta cần có những biện pháp cụ thể và những việc làm hữu ích nhất để bài trừ triệt để những tệ nạn xã hội. Đầu tiên là mỗi chúng ta cần tự ý thức , tự bảo vệ mình tránh xa những tệ nạn xã hội. Tiếp theo những chiến sĩ công an cần vòa cuộc nghiêm túc để góp phần chặn những lưỡi hái của ma túy, mại dâm, lô đề, cờ bạc… Trong trường học chúng ta cũng cần tuyên truyền nhiều hơn, giáo dục nhiều hơn để mỗi học sinh tự mình ý thức được tác hại chết người của tệ nạn. Gia đình là cái nôi của xã hội vì vậy bố mẹ cũng cần giáo dục con cái của mình môt accsh nghiêm khắc để con tự ý thức và tránh xa tệ nạn xã hội.

nghị luận xã hội chủ đề nói không với những tệ nạn xã hội

Nghị luận xã hội chủ đề “Nói không với những tệ nạn xã hội

 Tác hại của ma tuý nói riêng và tệ nạn xã hội nói chung thật là to lớn, nó gây hậu quả to lớn đối với gia đình của họ và còn ảnh hưởng đến xã hội quanh ta. Vì vậy, chúng ta hãy kiên quyết bài trừ các tệ nạn xã hội và nhất là tệ nạn ma tuý. Trên thế giới cũng có hàng vạn tấm gương sáng bước ra từ tệ nạn xã hội để sống tốt đẹp hơn và là người có ích cho cộng đồng.Họ xứng đáng nhận được sự thương yêu và trân trọng của mọi người.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *