Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Nghi luan xa hoi ve tinh khiem nhuong

Nghi luan xa hoi ve tinh khiem nhuong

Nghi luan xa hoi ve tinh khiem nhuong

Con người sống trong sống luôn có gắng hoàn thiện bản thân luôn mong muốn mình đẹp trong măt người khác. Cho nên bản thân họ luôn luôn nỗ lực cố gắng để thay đổi và điều chỉnh hành vi cũng như cách đối nhân xử thế một cách tốt hơn. KHiêm nhường là một trong số những đức tính tốt cua con người khiến cho con người ngày càng tốt đẹp và được nhiều người tôn trọng

Nghi luan xa hoi ve tinh khiem nhuong.

Cũng giống như khiêm tốn đức tính khiêm nhường có thể được hiểu là một đức tính tốt của con người mà nó thể hiện được sự nhường nhịn trong con người, khiêm nhường có nghĩa là khiêm tốn và nhường nhịn trong các mối quan hệ,  không tự đánh giá cao bản thân mình và cũng không khoe khoang.

Nghi luan xa hoi ve tinh khiem nhuong

Những người khiêm nhường sẽ không quan trọng hóa chuyện thiệt hơn hay thua thiệt với người khác cho nên cách đối xử của họ rất chan hòa với mọi người xung quanh.Đức tính khiêm nhường cũng chính vì thế mà ngày càng đươc khuyến khích trong xã hội hiện đại những con người lao đầu vào công việc và không có thời gian để nhìn nhận những thứ xung quanh. Những người mà thích ăn to nói lớn mà không hiểu thực sự bản chất của vấn đề chỉ là những anh hùng bàn phím hoặc hiểu qua loa các vẫn đề nhưng khi nói với người khác thì lại tỏ ra biết hơn người

Loading...

Trong cuộc sống đức tính khiêm nhường được thể hiện qua tính cách của một con người và cũng chính vì thế mà qua các mối quan hệ nó lại càng được thể hiện rõ ràng hơn. Những người có đức tính khiêm nhường sẽ có những người bạn cũng rất suy nghĩ chín chắn và hành động của họ cũng rất trưởng thành. Suy nghĩ trước khi hành động và dám chịu trách nhiệm cho những gì mình đã làm.

Trong mối quan hệ gia đình, cha mẹ thì luôn là người hi sin nhận phần khó phần thiệt phần vất vả về mình để cho ta những cái dễ rồi . ANh chị cũng là những người biết nhường nhịn và biết bảo ban em út trong gia đình về cách cư xử còn rất dễ bốc đồng. Trong mối quan hệ gia đình cũng rất cần những con người có tính khiêm nhường yêu thương lẫn nhau bởi mối quan hệ trong gia đình cần nhất sự yêu thương đùm bọc và bảo ban lẫn nhau.

Không những thế trong mối quan hệ xã hội con người đặc biệt cần có tính khiêm nhường  vì chúng ta thường thấy người dân Việt Nam ta sống rất trọng chữ tình mà khiêm nhường là một đức tính khiến cho ta giữ lại những cái tình trong nhau. Con người khi có tính khiêm nhường sẽ học được nhiêu điều tốt từ bạn bè đồng nghiệp. Bởi những lúc đó họ cho họ biết đứng dưới người khác biết mình còn có nhiều điểm yếu kém.Bản thân chúng  ta nên học hỏi ở họ giữ một sự khiêm nhường nhất định không nên tự đánh giá mình quá cao mặc cho người ta cũng biết mình giỏi rồi.

KHiêm nhường là một đức tính tốt mà moi người cần học hỏi và rèn luyện hơn nữa. Tuy vậy con người cũng có những  những người có tính cách cao ngạo không xem air a gì. Những người như vậy không bao giờ tốt hơn được. Bởi họ chỉ nghĩ họ là số một. CHính vì thế con người cũng cần phải phân biệt những điều trong cuộc sống này để có cái nhìn  rõ rang và thoáng hơn về vấn đề này.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *