Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 9 / Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất

Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất

Khi ai đó khóc và ngoảnh mặt lên nhìn tôi, tối sẽ cố đợi để họ trút hết nỗi buồn tâm tư và cùng họ nghĩ về điều tương tự, điều gì đã làm bạn khóc ? Giọt nước mắt ấy có xứng đáng hay không khi mà những người ngoài kia họ cũng đang vật lộn với cuộc sống này, cũng than thở đủ điều nhưng chẳng bao giờ tôi thấy họ khóc to và khóc nhiều tới thế, nhất là đứng trước mặt người khác. Tại sao ư? Bởi vì, những người bên cạnh sẽ cảm thấy buồn hơn bạn nhiều lần, và bất lực hơn là không biết bạn buồn vui có chuyện gì? Hạnh phúc nhỏ nhoi của những người như tôi chính là ở bên cạnh bạn, được nghe câu chuyện mà bạn chia sẻ, đó là hạnh phúc của riêng tôi. Tôi hạnh phúc vì ngay lúc này đơn giản là tôi được tin tưởng.

Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất

Mọi người thường thấy người khác vui người khác sung sướng và có nhiều tiền để đi du lịch. Những người khác lại thấy hạnh phúc của họ là được tận hưởng những niềm vui bên người mình yêu thương và cần san sẻ. Một số khác lại tìm thấy hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười của người khác. Niềm hạnh phúc đó không chỉ một mình họ hiểu mà chính là hạnh phúc được nhân đôi nhân ba và có khi nhân lên hàng triệu trái tim. San sẻ niềm vui hạnh phúc và giúp cho người khác hạnh phúc – bạn chính là người mà thế giới này cần tìm và bạn chắc chắn hạnh phúc. 

Hãy nhìn xem, khi một đứa bé cất tiếng khóc chào đời tôi đã thấy nữ y tá và vị bác sĩ chính rơi giọt nước mắt và mừng rỡ đi báo cho người nhà của thai phụ. Và tôi hiểu cảm giác của người cha khi nắm chặt tay bác sĩ , ánh mắt lấp lánh và nở nụ cười đầy biết ơn khi con của họ đã ra đời. Những người bác sĩ như vậy họ đã được chứng kiến và mang lại niềm vui cho biết bao người. Đằng sau nếp nhăn hiện rõ trên mặt ấy chính là ánh mắt và nụ cười hạnh phúc trào dâng mà không ai cho họ ngoài sự tận tâm đam mê và lòng mong mỏi mang tới niềm vui và hạnh phúc cho người khác.

Loading...

Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất
Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất

Tôi thấy một em bé mới 8 tuổi giúp một bà cụ qua đường, và khi đôi tay gầy guộc của bà cụ nắm lấy đôi tay bé bỏng ấy của đứa bé, nó đã cười lên vui sướng và ôm chầm bà cụ. Tôi thấy bên kia đường một người phụ nữ, ánh mắt dõi theo đứa bé với niềm tự hào và vui sướng khi con mình biết giúp đỡ người khác. Ngay cả khi đứa bé là người giúp đỡ , mẹ của em cũng đang rất hạnh phúc khi chứng kiến con mình trưởng thành như thế này.

Hãy nhìn xem khi bạn cô độc bạn nhận được gì. Sự ích kỉ đã che mất màu xanh của đất trời màu hồng của hoa lá và màu đỏ của tuổi trẻ và khát vọng. Sau sự cô độc cố giấu giếm niềm vui đó, thứ còn lại bên bạn là bóng tối. SUy cho cùng con người ta vẫn yếu đuối, vẫn bao che cho sự vị kỉ của mình, niềm hạnh phúc của họ phải chăng là thích tự hưởng thụ hay tất cả là lời ngụy biện cho một kẻ cô đơn thiếu vắng sự được chia sẻ và thông cảm. 

Cuộc sống ta chẳng biết ai hạnh phúc khi chính ta là người được trực tiếp hay gián tiếp cùng họ bước và chạm vào niềm vui. Hay câu nói hờ hững " tôi có một nỗi buồn thật đẹp" cũng là một niềm hạnh phúc vì biết đâu những con người này đang vô cảm và họ bất chợt nhận ra rằng tâm hồn họ cũng biết rung động. Người giúp họ nhận ra họ biết buồn biết vui biết khóc biết cười cũng đang hạnh phúc nhận ra, mình đang khiến tâm hồn một con người nảy mầm đón ánh sáng.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *