Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Người không có chữ tín chẳng làm chi nên việc | Làm văn mẫu

Người không có chữ tín chẳng làm chi nên việc | Làm văn mẫu

Người không có chữ tín chẳng làm chi nên việc

BÀI LÀM

Người xưa đã có câu: " Một lần mất tín vạn lần mất tin" , bởi vậy chữ tín trong cuộc sống lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng và lớn lao. Nó không chỉ đánh giá con người và danh dự nhân phẩm của người ấy mà còn đánh giá được năng suất cũng như chất lượng công việc mà người ấy làm. Chữ tín không phải thể hiện ở lời nói " một câu hứa" xong rồi bỏ đấy mà là thể hiện ở cả hành động và sự quyết tâm hoàn thành công việc.

Chữ tín không chỉ là lời hứa đầu môi. Trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày chúng ta có biết bao nhiêu điều phải làm bao nhiêu thứ phải trải qua và hơn hết chúng ta hiểu lời hứa là một điều mà chúng ta phải làm trong cuộc sống của mình. Những lời nói tưởng chừng như đơn giản trong cuộc sống hàng ngày kia lại có một ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và hành động của chúng ta. Môt lần chúng ta hứa chúng ta không làm được nhưng tới hai lần ba lần, lời hứa đó lại không có giá trị và không ai hiểu được chúng ta đang muốn làm gì. Không ai tin tưởng nghĩa là cô độc.

người không có chữ tín chẳng làm chi nên việc

Chữ tín đi với lòng trách nhiệm. Trách nhiệm và sư quyết tâm hoàn thành công việc và những điều mà mình đã hứa từ trước. Bởi là người có trách nhiệm nên bạn sẽ không bao giờ muốn những người bên cạnh mình phiền lòng và buồn bã hoặc bực tức với những hành động thiếu sự quyết đoán và quyết tâm của mình. Những công việc trở nên nhàm chán những dự định lại trở nên thiếu động lực và người ta sẽ " thiếu niềm tin vào những hành động và lời nói của chính bản thân chúng ta"

Loading...

Thiếu chữ tín tức là thờ ơ là bàng quang và không quan tâm tới kết quả công việc ra sao. Những người làm được việc lớn họ bỏ ra thời gian và công sức thì họ nhận lại được những gì xứng đáng với sự nỗ lực đó. đi song song với hành động quyết đoán và mong muốn một kết quả như ý muốn con người phải đặt chữ tín lên hàng đầu.

người không có chữ tín chẳng làm chi nên việc

Ông bà xưa đã dạy quả là không sai, sự cố gắng bên bỉ trong một con người đầy sự quyết tâm sẽ không thiếu những nét đẹp của sự bền bỉ và đạt được những kết quả như ý muốn. nếu cuộc sống này luôn luôn có những người theo đuổi bằng được đam mê và những điều mình đã đặt ra thì cũng có những con người vì quá yêu chiều bản thân mà làm mât đi chính thứ quý giá của mình- chữ tín. Bằng lòng  nhiệt huyết và đầy trách nhiệm hãy cho người khác thấy sức mạnh của bạn trỗi dậy như thế nào và hãy thực hiện nó thật tốt.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *