Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Người ta có thể quên đi những gì bạn nói nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ không hề phai nhạt

Người ta có thể quên đi những gì bạn nói nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ không hề phai nhạt

Trên đời này có hai thứ ám ảnh chúng ta nhất : một là sự yêu thương hai là sự đau khổ. Dù yêu thương hay đau khổ thì mỗi lúc đó chúng ta luôn tìm thấy những con người bên cạnh chúng ta. Những bài học những kinh nghiệm và cả trải nghiệm cuộc sống mà những người bạn mang lại cho chúng ta có lẽ là thứ mà khiến cho chúng ta khó quên nhất. đó không chỉ là lời nói động viên những lời tiếp sức mà còn là những hành động nhỏ nhặt mà khiến cho tới khi chúng ta chết đi nó vẫn còn là điều mà chúng ta trân trọng nhất.

Người ta có thể quên đi những gì bạn nói nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ không hề phai nhạt.

Lời nói chính là cách mà chúng ta đang thể hiện chính tâm hồn của chúng ta. Đó không chỉ là lời ăn tiếng nói hàng ngày mà là cả những lời an ủi hay sẻ chia, đó còn là tiếng nói của tâm hồn của sự đồng cảm. Im lặng không phải luôn không biết nói gì hay không có gì để chia sẻ để nói mà đôi khi Im lặng chính là cách mà tốt nhất hữu hiệu nhất của hai con người giao cảm nhất với nhau vẫn có thể hiểu cho nhau.

Người ta có thể quên đi những gì bạn nói nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ không hề phai nhạt

Loading...

Lời nói đôi khi như gió thoáng qua bỗng khiến con người ta nhớ đến nhau nhiều hơn. Con người giữa vạn vật trở nên nhỏ bé hơn và tiếng nói cũng chỉ là một phương thức để giao hòa với nhau. Những người bên ta cho ta những lời khuyên, nếu nó là chân thành thì lời nói đó có ý nghĩa vô cùng. Nhưng nếu nó chỉ là lời nói sáo rỗng mang tính tức thời thì trước sau gì cũng không thể giữ được mãi.  Lời nói có thể khiến con người ta nhớ khi nó mang tính quyết định nó thay đổi cả cuộc đời của mỗi con người.

Hãy hành động và đừng ngần ngại thể hiện những cử chỉ yêu thương vì đó mới chính là điều mà khiến con người ta nhớ tới nhau nhiều nhất. khắc sâu vào tron sâu thẳm tâm hồn mỗi con người chính là tính cách là hành vi là cách  sống cách ứng xử mà không phải ai cũng biết để sống một cách trọn vẹn. những người những cảm xúc mà họ mang lại cho chúng ta thực sự khác biệt thì cho dù phải trả giá tới chừng nào cũng muốn sẵn lòng ở bên cạnh bạn. Nói cho cùng cốt lõi chính là ở cái tâm, cái tâm đó soi sáng những con đường mà ta chưa đi chưa tới cái tâm đó cũng khiến cho bản thân chúng ta biết được đâu là cái đích mà chúng ta cần chạm tới.

Một điều mà chúng ta không quên ở người khác chính là cảm giác mà họ mang lại cho chúng ta. Không hiểu vì sao mỗi người lại mang lại cho ta một cảm giác. Nhưng dẫu sao đi nữa thì chúng ta vẫn cảm thấy biết ơn những con người đã đi qua cuộc đời ta vì không cho ta một kinh nghiệm thì họ cũng cho ta một bài học.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *