Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất | Làm văn mẫu

Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất | Làm văn mẫu

Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất

Bài Làm

Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất. Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất. Và người lãng quên trước sẽ là người hạnh phúc nhất!

Có thể như cánh bồ công anh nhẹ nhàng bay trong gió thì những tội lỗi cũng có thể xóa đi và tha thứ. Hãy tưởng tượng xem nếu như những tội lỗi được gây ra nặng nề đeo bám trên lưng bạn mỗi khi bạn thức dậy liệu chăng bạn có thực sự thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm. Tha thứ là điều nên làm cho dù lỗi lầm đó có lớn đi tới nào đi chăng nữa. Và cả người tha thứ lẫn người được tha thứ đều cảm thấy bình yên hơn.

người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất

Người ta vẫn thường nhắc nhở với nhau rằng người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất. Chúng ta ai cũng có cái tôi , lòng tự trọng và tự tôn bản thân. Ai cũng muốn chứng tỏ mình là người tài giỏi thông minh và là trọng tâm của mọi chú ý nhưng cuối cùng thì chúng ta lại vì cái tôi đó mà tạo ra khoảng cách. Khoảng cách từ người này với người khác, khoảng cách đó ngày càng một nới rộng vì cái tôi quá cao, nghĩ rằng mình không bao giờ sai. Dũng cảm xin lỗi dù biết ai là người đúng người sai. Xin lỗi trước bởi vì tôn trọng mối quan hệ với người đó và xin lỗi trước bởi vì muốn tiếp tục gìn giữ những điều tốt đẹp đã có. Người xin lỗi trước tự nhận mình sai và giảng hòa khiến cho không khí trở nên hòa thuận yên ấm hơn.

người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất

Loading...

Người tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Chưa bao giờ người ta lại nghĩ rằng không phải giận dữ hay quát tháo người khác lại có thể mang lại vẻ vang cho chính mình, Thuyết phục người khác không phải từ việc đưa người khác ra lăng mạ hay đưa lỗi lầm người khác ra xỉ vả hay giày xéo. Người ta phục những con người có thể biến hận thành không , hận thù không thể kéo dài mãi mãi. Tình yêu là chìa khóa cảm hóa hận thù và biến hận thù trở về con số không trong trĩnh. Những người tha thứ được đã bản lĩnh nhưng tha thứ trước lại vô cùng mạnh mẽ. HỌ dám vì người khác và vì cuộc sống thanh thản đã bỏ qua cái tôi bản thân và sự quan trọng của bản thân trước mọi người.

Người lãng quên trước sẽ hạnh phúc nhất. Có nhiều cách để thấy được chúng ta hạnh phúc tới mức nào. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng chúng ta đang có những người bạn nào, gặp họ chúng ta vui tới mức nào. Và trong lòng chúng ta vẫn còn vướng bận buồn phiền về điều gì và hãy tìm cách lãng quên nó. Thực ra con người có quá nhiều môi lo lắng và buồn phiền , và càng lớn con người càng phải tập làm quen với nó và giải quyết một cách thỏa đáng. Tất nhiên câu nói lãng quên không phải khuyên con người sống ơ hờ và thiếu trách nhiệm mà là hãy sống vô tư và yêu đời nhất có thể

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *