Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Đề bài: Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Bài làm

Đã có những lúc tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt thật thiếu ý nghĩa.Tôi đã từng nghĩ như vậy, cho đến khi tôi lớn hơn tôi mới hiểu ra rằng cuộc sống của tôi còn rất hạnh phúc, còn quá tốt đẹp hơn rất nhiều lần cuộc sống của người khác. Bởi tôii được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và sự che chở rộng lớn của cha. Họ luôn hy sinh để dành cho tôi những gì tốt đẹp nhất. Tôi thực sự khắc ghi tình nghĩa của  cha mẹ trong lòng.

Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

"Nuôi con thân mẹ héo gầy, vì con mẹ mà lệ đầy viền mi". Tình mâu tư là tình yêu thiêng liêng quý báu nhất mà mẹ dành cho con. Bởi mẹ đã mang nặng đẻ đau con suốt chín tháng mười ngày, mẹ đã mất hai năm để bế con trên tay, mất ba năm để dắt con đi và mất cả cuộc đời đẻ dõi theo con. Ấy vậy mà chưa bao giờ mẹ nói với con mẹ mệt lắm. Vhưa bao giờ mẹ ghét bỏ con, hay mẹ nghĩ vì con mje phải khổ như thế này. 

Đã có nhiều lúc con nhìn thấy nhưng giọt mồ hôi của mẹ rơi, nhưng con không dám lấy tay lau cho mẹ, bởi con xấu hổ, con ngại ngùng, có lẽ con con trẻ con quá phải không mẹ. Đã có lúc con thấy những giọt nước mắt mẹ rơi, những nỗi buồn sâu thẳm trong đôi mắt ấy, nhưng con chẳng thể làm gì cho mẹ hết buồn, con chẳng thể an ủi mẹ được. Bởi con hông biết làm gì giúp mẹ. Đã có lúc con thật ích kỷ con làm mẹ buồn nhưng mẹ không mắng con, mẹ không đánh con, mà mẹ chỉ nói vài câu nhẹn nhàng. Con cnagf lớn mẹ càng ít nói, con càng lớn mẹ càng ít ngủ, con càng lớn đôi tay mẹ coàng chai sạn. Tất cả là vì con. 

Khi còn lớn lên, mẹ sẽ vất vả hơn, vì mẹ sẽ phải dạy cho con nhiều thứ để con trưởng thành hơn và hoàn thiện mình hơn. Mẹ dạy con đọc thật rõ ràng, viết sao cho thật thẳng hàng vì người ta nói “nét chữ nết người”. Mẹ dạy con sắp xếp sách vở, quần áo gọn gàng ngăn nắp để khi cần sẽ tìm thấy ngay. Mẹ dạy con gái mẹ phải đi đứng và nói chuyện với người lớn tuổi như thế nào cho đúng lễ nghĩa. Mỗi khi mẹ vào bếp, mẹ thường bảo con vào cùng để mẹ dạy con nấu các món ăn. Mẹ bảo “là người phụ nữ thì phải biết nấu những món ăn ngon cho gia đình”.

Loading...

Mẹ à, những lúc con mệt mỏi, những lúc con vấp ngã, những lúc con muốn bỏ cuộc, chỉ cần nghĩ đến mẹ nhớ đến những lúc mẹ vì con mà làm không kể ngày đêm con lại cố gắng con lại thêm động lực để đứng dậy. Con phải cảm ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã luôn ở bên con, chăm lo cho con, động viên con, lắng nghe những tâm sự của con. Mẹ sẵn sàng nghe con nói để hiểu được những suy nghĩ của con”, nhưng hôm nay khi tâm trạng con trở nên tốt hơn mẹ sẽ giúp con giải quyết những vấn đề khó khăn đó. Những ánh mắt, nụ cười và những cái gật đầu khe khẽ của mẹ đã làm tôi cảm thấy được an ủi và sẻ chia. Lời khuyên của mẹ đã cho tôi thêm sức mạnh và tự tin để làm mọi việc tốt hơn. Mẹ không những là người mẹ mà còn là người bạn thân thiết của tôi trong cuộc đời. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất.

Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Nhân ngày 8/3 sắp đến em hãy viết một bài văn nêu cảm nghĩ về mẹ

Con cảm ơn mẹ rất nhiều, vì mẹ đã sinh ra con, mẹ đã nuôi lớn con. Cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho con những gì tốt đjep nhất mà mẹ đang có. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. Tình cảm ấy đã nuôi dưỡng bao con người trưởng thành, dạy dỗ bao con người khôn lớn. Chính mẹ là nguời đã mang đến cho con thứ tình cảm ấy. Vì vậy, con luôn yêu thương mẹ, mong được lớn nhanh để phụng dưỡng mẹ. Và con muốn nói với mẹ rằng: “ Con dù lớn vẫn là con mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *