Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Những gì cha mẹ dành cho con

Những gì cha mẹ dành cho con

Cha mẹ chỉ biết cho, chẳng biết đòi. Con cái thích vòi mà không biết trả.

Tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng quí nhất. Chúng ta hạnh phúc vì chúng ta có những người thân, anh em và người mà chúng ta phải cảm ơn hơn tất cả chính là cha mẹ. Người đã sinh ra nuôi nấng chăm bẵm cho ta từng li từng tí một,người chỉ biết chăm sóc cho chúng ta dõi theo ta từng bước mà không màng tới công ơn trả của con cái.

Những gì cha mẹ dành cho con.

Cha mẹ bạc mái đầu kia vì con, suốt một đời nụ cười hạnh phúc nhất mà cha mẹ có đó chính là nhìn thấy con cái mình hạnh phúc. Dẫu có những điều gì tốt đẹp hơn bên ngoài cửa sổ của thế giới ấy thì cha mẹ vẫn luôn nhìn về thế giới của mình- những đứa con.

Sớm nắng chiều mưa những con đường lầy lội đã in vết hằn của dấu chân mẹ. Mẹ vẫn bấm ngón trời mưa để mang về cho con những hạt lúa mầm khoai những điều tuyệt vời nhất có thể. SỐNG trên đời này cha mẹ chỉ biết cho đi, cho con những điều đẹp đẽ nhất còn con thì lại chỉ biết đòi. Đôi khi tôi nghĩ về mình về cuộc đời đang trải ra bên tôi, tôi thấy buồn nhưng đôi lúc tôi cũng không dám buồn nữa.

Loading...

Những gì cha mẹ dành cho con

Bởi tôi có buồn người có buồn hơn là cha mẹ, tôi có không vui thì cha mẹ cũng đau lòng, tôi không nỡ khóc chỉ vì sợ nước mắt tôi làm cho cha mẹ cảm thấy lo lắng tới tột cùng. Chúng ta đôi khi không cảm nhận được nỗi đau mất mát bằng chính những người bên cạnh . chúng ta lại càng không hiểu chính chúng ta đang vô tình làm cha mẹ thêm mỗi nỗi lo. Cha mẹ luôn hết lòng vì chúng ta còn ngược lại con lớn lên đi tìm những chân trời mới, thời gian ở bên cha mẹ ngày một ít đi. Cha mẹ vẫm trông ngóng về những đứa con thơ dại của mình, và xem chúng chưa bao giờ lớn. Vẫn cần đôi bàn tay của cha mẹ ngày nào sưởi ấm những đêm giá lạnh cô đơn của con.

Con cái đã làm được gì cho cha mẹ? Khi còn nhỏ con thủ thỉ rằng lớn lên con sẽ làm điều này vì cha, con sẽ làm điều này vì mẹ nhưng suy cho cùng khi lớn lên rồi họ lại không nhớ tới những câu nói năm nào làm cho cha mẹ vui lòng nữa. Tình yêu thương là thứ cha mẹ cần chứ không phải là tiền bạc vật chất. Những thứ ấy chỉ phù phiếm, con người chạy theo nó để bỏ lỡ nhiều thứ cho bản thân mình. Rồi tới một lúc khi cha mẹ không còn con mới hiều ra chính tình yêu thương mới là tất cả sau những ngày lăn lộn trong cuộc đời.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *