Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Nỗi buồn là di sản của quá khứ, nối tiếc là nỗi đau của kí ức

Nỗi buồn là di sản của quá khứ, nối tiếc là nỗi đau của kí ức

Trong cuộc sống nếu có ai đó bảo rằng họ luôn sống trong hạnh phúc và niềm vui thì đó là lời nói dối. và nếu như có người nói thêm rằng họ cũng không trải qua những mất mát hay niềm tiếc nuối cũng là không phải là lời nói chân thành không phải là sự thật. bởi sự thật là mỗi người ai cũng đã từng ít nhất một lần trải qua những nỗi buồn. dù đó là gì đi chẳng nữa thì nó cũng để lại cho chúng ta những trải nghiệm khó quên. Nỗi buồn là di sản của quá khứ và sự nuối tiếc là nỗi đau của kí ức.

Nỗi buồn là di sản của quá khứ, nối tiếc là nỗi đau của kí ức

Thời gian trôi qua ai cũng có những câu chuyện để nhớ những sự vật những mảnh đời để thương yêu cho tới hết cuộc đời này. Nỗi buồn là thứ mà khiến cho chúng ta nhớ lâu nhất và cứa sâu vào tim chúng ta nhất. bởi chính những thứ đẹp đẽ sẽ khiến cho con tim ta dễ bị tổn thương. Thứ cảm xúc mà người ta hay gọi đó là nỗi buồn giống như một kí ức mà khó phai nhất. Nỗi buồn có thể là phải xa một người, phải ân hận khi đã làm chuyện có lỗi hay nỗi buồn khi không còn được đắm mình trong thời gian ấy nữa.

Loading...

Nỗi buồn là di sản của quá khứ, nối tiếc là nỗi đau của kí ức.

Sự tiếc nuối cũng theo năm tháng cũng mang những kí ức được chôn giấu trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người. tiếc nuối vì đã không hết mình tiếc nuối vì đã để mọi thứ trôi qua một cách vô vị. tiếc nuối bởi đã khiến cho người mình yêu thương nhất phải đau lòng. Cơ hội mà chúng ta sửa chữa đôi khi có đó nhưng một khi trôi qua thì làm sao lấy lại được. Chỉ còn miền kí ức là vẫn khắc khoải những khoảnh khăc và những cung bậc cảm xúc cho tới phút giây này vẫn còn có thể mường tượng lại trong đầu.

Đừng cố bới móc lại quá khứ vì điều chúng ta có thể làm là hãy sống cho hiện tại. Hiện tại mới là điều quan trọng nhất là khi mọi thứ vẫn đang xảy ra chúng ta vẫn đang sống với biết bao nhiêu hi vọng sự nhiệt huyết và lòng quyết tâm bền bỉ. không ai giúp được chúng ta ngoài bản thân và sự đam mê của chính chúng ta. Giận hờn rồi cũng sẽ qua thôi những nỗi đau rồi sẽ được xoa dịu bằng những niềm vui niềm hạnh phúc trong cuộc sống. nếu như có một phép màu thì hãy là biến cho thời gian của hiện tại được dài ra để được cống hiến được bùng cháy chứ không phải là một lần nữa tiếc nuối đau thương của quá khứ. Mỗi thứ sinh ra đều có lí do và ý nghĩa đối với hiện tại. KHóc cho quá khứ nhớ cho quá khứ cũng được nhưng hãy nhắc bản thân rằng chúng ta đang ở hiện tại tươi đẹp nhất.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *