Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.

Nơi lạnh lẽo nhất phải chăng là chiến trường nơi xảy ra chiến tranh và máu chảy người chết. Nơi lạnh lẽo nhất phải chăng là đáy sâu của đại dương khi ánh sáng của mặt trời cũng không thể dọi tới. Nơi lạnh lẽo nhất có phải chăng là bắc cực quanh năm tuyết rơi nghìn năm mây phủ và mọi thứ đều một màu trắng xóa. KHông, tất cả những nơi đó dù tạo hóa của thiên nhiên đã tạo ra như thế nào thì cũng không lạnh lẽo bằng những nơi không có tình người. SỐng trong một nơi chung nhau một mảnh đất, sống cùng chung tiếng nói mà tình người thì không chẳng khác nào những chiếc máy.

Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.

Điều gì sẽ xảy ra khi tất cả đều sống không có một chút tình? Những người làm việc suốt ngày chỉ biết cắm cúi vào công việc của mình. Sớm đi không một nụ cười và tối trở về với gương mặt đầy mệt mỏi. Trên đường đi ta bắt gặp cảnh người khốn khó mà không mảy may lấy một chút thương xót rồi cũng không mảy may quan tâm khi chính những người đó gặp nạn trước mặt mình mà không ra tay giúp đỡ. Tình người là gì khi một người con bắt mẹ mình già cả ra đường tìm lấy nguồn sống qua ngày. Tình người là gì khi chính những người con máu mủ rứt ruột đẻ ra lại bạo lực đánh đập cha mẹ già. Tình người là gì khi con người thờ ơ với mọi thứ xung quanh ngay cả đồng loại của mình đang chết dần chết mòn với điều đó.

Loading...

tải xuống

Con người sinh ra với một đôi mắt để quan sát và để thể hiện những nỗi buồn rầu của mình trên đôi mắt ấy. đó chính là những giọt nước mắt, giọt nước mắt tiếc thương đồng cảm và thương xót cho những số phận của người khác. Một cái miệng để nói những lời hay ý đẹp và biết đón nhận và trao đi nụ cười. Nhưng giờ đây, đôi mắt ấy không còn một chút vấn vương buồn phiền vì những thứ đang xảy ra xung quanh. đôi môi mím chặt như cũng e dè nói những điều an ủi hay những thứ giản dị khiến người khác cũng vui lòng hay cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết.

Tình người là gì chính là ngọn lửa của những người dành cho nhau những thứ giản dị nhất trong cuộc sống này. Con người luôn cố tạo ra cho mình những lí do để khiến bản thân nghĩ rằng mình làm đúng. Nhưng còn tâm hồn thì nó không bao giờ nói dối được. cũng giống như đứng trước người khác chúng ta có thể nói dối nhưng đối diện với bản thân thì hoàn toàn không hề như vậy. tình người khi được cho đi thì cũng được nhận lại một cách xứng đáng và cao đẹp nhất.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *