Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Phân tích hình ảnh mảnh trăng cuối rừng của Nguyễn Minh Châu

Phân tích hình ảnh mảnh trăng cuối rừng của Nguyễn Minh Châu

(Văn mẫu lớp 12) – Em hãy Phân tích hình ảnh mảnh trăng cuối rừng của Nguyễn Minh Châu. (Bài làm văn của bạn Nguyễn Thị Thảo Ly).

Đề bài: Phân tích hình ảnh mảnh trăng cuối rừng của Nguyễn Minh Châu

BÀI LÀM

Nguyễn Minh Châu là một nhà văn lý tưởng của nền văn chương hiện đại nước ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông với đa dạng tác phẩm để lại những ý nghĩa sâu sắc, triết lý sống sâu xa.

Trong chậm tiến độ, tác phẩm “Mảnh trăng cuối rừng” là một tác phẩm được ông viết khi mà quân Mỹ đang bắn phá khốc liệt phá hoại nền phân phối phường hội chủ nghĩa của miền Bắc nước ta.

Truyện ngắn mô tả tính anh hùng, lãng mạn, thể hiện chất của những người bộ đội kiên cường, quật cường trong chiến tranh phóng thích dân tộc, chống lại quân thù cướp nước.

Người nào trong chúng ta sinh ra cũng đều được cha mẹ đặt tên riêng, dòng tên chính là điều ý nghĩa nhất theo chúng ta tới suốt thế cuộc. một tác phẩm văn chương, nghệ thuật cũng vậy lúc xây dựng thương hiệu người tác fake cũng sẽ đặt tên cho đứa con tinh thần của mình, sao cho xứng đáng và ý nghĩa nhất.

Nhan đề của tác phẩm là “Mảnh trăng cuối rừng” đã trình bày sự lãng mạn, bi hùng thể hiện sự minh bạch của 1 mảnh trăng nhỏ nhưng vẫn quyết tâm soi sáng cả 1 cánh rừng rộng to giữa đêm tối trong rừng Trường Sơn.

Truyện ngắn kể về nhân vật cô gái mang tên là Nguyệt. Mảnh trăng cuối rừng mô tả cho vẻ đẹp tâm hồn của người con gái đấy, chậm triển khai chính là vẻ đẹp trẻ trung đang độ xuân xanh phấp phới, dù cho bom đạn của quân đội Mỹ sở hữu ra công phá hủy cũng không làm cho vẻ đẹp bị lụi tàn.

Tác giả Nguyễn Minh Châu đã xây dựng thành công cảnh huống truyện cực kỳ bất ngờ phổ biến ly kỳ hấp dẫn. Truyện nói về 1 cuộc gặp gỡ giữa 1 chàng trai tài xế quân sự và một cô nhân lực giao thông đi nhờ xe của anh. Sự sắp đặt tình cờ của căn số đã tạo nên cuộc gặp gỡ định mệnh làm 2 con ngườigắn kết lại có nhau.

Hai người đều với một cuộc hứa hẹn định mệnh, sở hữu người mà mình được đính hôn, được gia đình bạn bè 2 bên làm mối. thành tâm cờ là Nguyệt và Lãm không hề biết mặt đối phương, nên khi cả 2 cùng ngồi chung một xe người này đi gặp người kia mà không phải hay biết đối phương đang ở rất gần mình.

Cả 2 đều là những người bộ đội cách mạng, đều sở hữu trong lòng tình ái quê hương đất nước hết sức mãnh liệt, chính cho nên cả hai người nhanh chóng thân quen, nói chuyện như những người bạn lâu ngày chưa gặp lại. những câu chuyện riêng tư cũng được cả hai người chia sẻ trên chuyến đi định mệnh chậm tiến độ.

Trong quá con đường đi chung xe cả hai người đã gặp những nguy hiểm, rình rập, lúc gặp tàu bay địch, rồi xe bị sa lầy, cô gái có tên là Nguyệt chậm tiến độ đã phát huy vẻ đẹp tâm hồn của mình, đã hết sức giúp đỡ cho anh tài xế Lãm, 2 cộng vượt qua hoán vị nạn, gian khổ có nhau.

Loading...

Phân tích hình ảnh mảnh trăng cuối rừng

Tình cảm bởi thế mà càng gắn bó đậm đà, dù cả 2 không đi được đến chỗ mình đã hứa gặp người đính hôn nhưng các gì cả hai cùng tâm tình san sớt có nhau khiến cho 2 người cảm thấy hạnh phúc.

Tình huống truyện độc đáo bỗng nhiên khiến cho nhân vật của tác phẩm trình bày được vẻ đẹp bỗng nhiên chẳng hề kiên cưỡng hay gượng gập ép kém chất lượng tạo chút nào.

Nguyệt toát lên là một cô gái mang vẻ đẹp dễ sắp. Cô cũng sở hữu 1 mẫu mã đẹp đẽ với phương pháp biểu hiện đôi gót chân bóng hồng biểu lộ cho việc cô vốn là 1 cô gái đẹp từ đầu đến chân, ưa sạch sẽ, chỉn chu trong mọi việc. Nó toát lên vẻ cao nhã thánh thiện của người con gái khác hẳn có vẻ xù xì chông gai của chiến tranh.

Cô không chỉ đẹp mà còn là người dễ sắp dù mới tiếp xúc nhưng Lãm cảm nhận được sự dễ thương dễ mến toát ra trong khoảng cô gái lần đầu gặp gỡ này. Tâm hồn cô cũng khôn xiết ngay thẳng, chính trực, thiến nạn không chùn bước thể hiện sự mưu trí dũng mãnh.

Nhà văn Nguyễn Minh Châu đã biểu hiện Nguyệt đẹp từ kiểu dáng tới tâm hồn bên trong làm người con trai nào khi xúc tiếp với cô cũng thấy bâng khuâng xao xuyến.

Diễn ra từ mà Lãm biết Nguyệt chính là người con gái có ước hẹn gặp gỡ mang mình thì trong lòng anh tràn ngập sự sung sướng bởi được một cô gái xinh đẹp, cam đoan trang, dễ mến chờ đợi.
Cũng chính trong khoảng chậm tiến độ Nguyệt và trăng như hai hình ảnh sóng đôi chợp chờn trong lòng anh chàng bạn teen Lãm.

Nguyệt là người con gái vô cùng đặc thù, cô có xuất sắc sống sâu sắc yêu quốc gia trong gian khó nghiêm trọng vẫn tự tín yêu đời. Cô cũng là người chung thủy sắc son quyết định hẹn ước sở hữu người con trai mình chưa họp mặt và chờ đợi anh.

Nhưng trong hoàn cảnh nào thì cả Nguyệt và Lãm đều coi trọng nhiệm vụ công việc là trên hết phần nhiều bộc lộ lòng yêu nước, ý thức kỷ luật của cả hai người.

Bằng những lời văn chân tình sâu sắc tác kém chất lượng đã viết lên một chuyện tình đậm chất hùng ca lãng mạn truyền tụng người đội viên trong chiến đấu.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *