Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Phía sau lời hứa

Phía sau lời hứa

Hứa vượt quá khả năng chính là người giả dối. Hứa hay mà không làm là một dạng tội lỗi.

Sống trong cuộc sống với các mối quan hệ phức tạp con người cũng tỉ mỉ và tinh tế hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy khả năng ứng phó của con người cũng ngày càng trở nên linh hoạt và thích nghi với cuộc sống hiện đại hơn bao giờ hết. trong mọi thứ con người luôn đặt niềm tin của mình vào những điều mà họ tin có thể mang lại cho họ thành công, trong kinh doanh làm ăn trong mọi lời nói hàng ngày. Vậy điều gì khiến cho họ có thể cam kết được những gì họ muốn và quyết tâm thực hiện. đó chỉ có thể là lời hứa.

Phía sau lời hứa

Lời hứa giống như một sợi dây vô tình thắt chặt những quyết định của bản thân và khiến bản thân có những cố gắng hơn để đạt được những gì mình đã hứa ra với người khác. Lời hứa cũng là chữ tín là danh dự mà con người muốn giữ thì phải thực hiện bằng được những điều gì mà mình đã hứa. Cuộc sông con người luôn phải đối mặt với những khó khăn thử thách và cũng kèm theo là những công việc khó nhằn với áp lực cao. Những người ít tuổi thì mong có thêm nhiều kinh nghiệm trải nghiệm người lớn tuổi thì mong những gì mình làm luôn luôn đúng. Nhưng ở họ vẫn có môt điểm chung đó là luôn muốn bản thân mình công việc được hoàn thành tốt nhất có thể.

Loading...

Phía sau lời hứa.

Trong chuyện làm ăn con người đặt chữ tín lên hàng đầu. Ví dụ như, tôi sẽ gửi cho ông đơn hàng vào sáng ngày mai. Một khi lời nói đã được thốt ra thì người ta dù có khó khăn tới mấy cũng phải thực hiện cho bằng được những gì họ đã nói. Bởi chính họ đang gây dựng cho khách hàng một niềm tin tưởng vào bản thân mình và công ty mình.

Chúng ta thường hay phó mặc với những gì đang xảy ra, muốn lấy lòng người khác nhưng mặt khác lại muốn giữ cho công ty mình luôn làm ăn một cách thuận lợi. Nhưng có ai biết hứa vượt quá khả năng chính là người giả dối. Mặc dù biết bản thân không làm được những điều đó nhưng vì quá muốn người kia không mất lòng nên vẫn hứa. Kết quả cuối cùng là không ai được một lợi ích gì từ việc này. Nó cũng giống như gió, lời hứa vượt quá khả năng tới rồi đi, không mang theo một thứ gì theo nó.

Hứa không làm lại là một tội lỗi. tội lỗi không những với những người mà mình đã hứa người đã đặt niềm tin vào bản thân mình mà còn là cảm thấy hối hận với bản thân. Đứng trước thế gian ta có thể lừa dối những người khác nhưng lại không thể lừa dối bản thân mình. Mấy phần người hồi tỉnh nhưng phần con lại thực sự mạnh mẽ hơn. Cho nên ta không chế ngự được.

Làm người hứa được đã khó mà giữ và làm được những điều mình hứa lại càng khó hơn bao giờ hết. Cho nên hãy tự cân nhắc tới mỗi lời hứa của bản thân mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *