Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Sinh ra đời là một việc hết sức đơn giản nhưng sống trên đời lại rất khó

Sinh ra đời là một việc hết sức đơn giản nhưng sống trên đời lại rất khó

Sinh ra đời là một việc hết sức đơn giản nhưng sống trên đời lại rất khó

Bài Làm

Cứ mỗi giây trôi qua trên hành tinh của chúng ta có biết bao sinh sinh được sinh ra và những sinh linh bé bỏng đó được sống và bao bọc trong tình yêu thương của cha mẹ. Sinh linh bé bỏng đó cứ lớn dần lên và dần nhận thức được sự sống đang nảy sinh từng ngày và mỗi ngày được sống đều cần phải vật lộn và khiến con người trưởng thành hơn rất nhiều. May thay con người ngày càng lớn lên thì càng nhận thức được cuộc sống này không hề đơn giản,để sống con người vật lộn với những khó khăn vất vả. D.po-xa-rep từng nói : Sinh ra đời là một việc hết sức đơn giản, nhưng sống trên đời lại rất khó”

như một trò chơi cần sự điêu luyện và dày dặn, ai thông minh sẽ được sống còn lại sẽ phải dừng lại sự sống

Đúng vậy, sinh ra được đã khó để trở thành người lại càng khó hơn. Con người phải học bao nhiêu thứ. Từ nhỏ con người đã phải học để nhận thức những thứ xung quanh, học ăn học nói học gói học mở, ngay cả những tiếng đươn giản nhất con người cũng phải học. Ban đầu là bắt chước nhưng sau đó trở thành thói quen và chỉnh sửa dần dần. Để trở thành một con người hoàn thiện không đơn thuần là học những điều cso trong sách vở mà còn phải học thông qua cuộc sống. Người ta gọi đó là kinh nghiệm sống và so với sách vở thì kinh nghiệm sống thể hiện sự quan trọng hơn nhiều. thông qua những kinh nghiệm đó con người dần hoàn thiện mình và những công việc mà mình được tiếp nhận.

Loading...

như một trò chơi cần sự điêu luyện và dày dặn ai thông minh sẽ được sống còn lại sẽ phải dừng lại sự sống

Thí dụ như để đạt được những doanh số và yêu cầu nhất định trong một công ty, ngoài sự khôn ngoan bạn còn phải học để tìm đến các mối quan hệ và cũng như những thủ thuật kiếm tiền. Nhưng đâu chỉ dừng lại đó cách cư xử và đối nhân xử thế luôn đóng vai trò quan trọng trong cách người ta nhìn nhận và phán xét một con người. cuộc sống của một con người trưởng thành ngày càng trở nên phức tạp vì họ rơi vào quá nhiều mối quan hệ và nhiều mối quan tâm khác nhau. CHính vì vậy, khi lớn lên con người chỉ muốn quay trở lại những thời gian đẹp đẽ của tuổi thơ hồn nhiên vô tư không lo nghĩ.

Sống trên đời là một chuỗi đầy những điều tuyệt vời đang chờ ta trải nghiệm nhưng cũng đầy những cạm bẫy mà chỉ cần sai sót một chút con người đã phải trả giá cho hành động của mình một cách đau đớn. Đâu đó trên thế giới này những đứa bé được sinh ra nhưng cũng có những người lớn không thể chịu được áp lực cuộc sống phải nhảy lầu tự tử. Bằng cách này hay cách khác họ chối bỏ cuộc sống sợ phải sống và muốn kết liễu cuộc đời mình. Như một trò chơi cần sự điêu luyện và dày dặn, ai thông minh sẽ được sống còn lại sẽ phải dừng lại sự sống.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *