Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Sống trọn từng giây với những gì mình có

Sống trọn từng giây với những gì mình có

Ta không thể để mất cái chưa có bao giờ. Đừng buồn vì hiện thực không giống như ước mơ.
Cuộc đời mỗi con người luôn gắn với những ước mơ và chính những ước mơ đó trở thành động lực cho mỗi con người chúng ta phấn đấu vì tương lai phía trước. CHúng ta ai cũng có quyền mơ ước về tương lai của bản thân mình nhưng mấy ai có thể hiểu thành công phía trước chỉ là một cái đích còn bao nhiêu cái đích khác mà cũng còn nhiều hành trình khác đang đón đợi chính chúng ta. Hành trình đó chính là những khó khan những chông gai mà trên đường đời ai cũng phải trải qua. Ta không thể mất cái mà ta chưa có bao giờ. Đừng buồn vì hiện thực cuộc sống này không giống ước mơ.

Sống trọn từng giây với những gì mình có.

Tôi đã từng rất lo lắng tới mất ăn mất ngủ vì kì thi vừa trôi qua mà tôi thì hoàn thành không tốt cho lắm. Tôi tự hỏi mình liệu mình có được bao nhiêu điểm, có bao nhiêu lỗi sai hay có bao nhiêu người hơn điểm của tôi. Nỗi lo lắng cứ thế thống trị tôi nhiều tuần mặc dù trong khi đó nhiều người đang cảm thấy thoải mái với kì nghỉ và họ coi mọi chuyện đã qua không còn gì để phaỉ suy nghĩ.

Sống trọn từng giây với những gì mình có

Loading...

Cho tới khi, tôi đọc được một cuốn sách không dày như tôi tưởng nói về cách chế ngự nỗi lo lắng của Dale Canagie tôi mới hiểu ra như thế nào là “ quẳng gánh đi và vui sống”. Cứ buồn phiền vì những thứ đã qua và những thứ chưa bao giờ tới thì thực sự không bao giờ nên có, chúng ta chỉ nên sống và cống hiến cố gắng tất cả vì hiện tại. Hiện tại mới là điều quan trọng và hiện tại chính là bước đà để chúng ta vươn tới tương lai.

Những thứ chưa bao giờ có hãy quên đi để bước vươn tới những điều tốt đẹp khác. Không có gì thấp hèn cũng không có gì phải nghi ngại rằng chúng ta cần có những điều tốt đẹp nhất. Chưa bao giờ chúng ta có thể phủ nhận rằng chúng ta yêu chuộng những người tốt những mối quan hệ những điều mà đến trong ngày hôm nay. Đừng bao giờ lãng phí ngày hôm nay với môt khuôn măt ủ rũ một nụ cười sẽ xóa tan đi mọi thứ. Hay đơn giản hãy cố gắng làm những việc bình thường với sức mạnh phi thường.

Những mơ ước chính là nền tảng của những cố gắng và nỗ lực. Đừng trông chờ vào người khác và cũng đừng mong ai đó sẽ trả ơn cho mình vì những điều mình làm cho họ. Những điều chúng ta học được từ ngày hôm nay chính là học cách để đối mặt với những khó khăn thử thách với những chông gai để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. CÓ như thế mọi thứ mới tốt đẹp được

Tôi đã biết làm sao để vui sống để biết răng những nỗi lo chỉ thực sự tới khi chúng ta không tự tin về bản thân mình chúng ta không hiểu được mình khi chúng ta lo lắng với những thứ chưa bao giờ xảy ra hoặc mãi mãi chìm sâu vào trong quá khứ. Quẳng đi nỗi lo và tiếp tục ngẩng cao đầu về phía trước.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *