Home / Uncategorized / Sống và nêu cao tinh thần trách nhiệm | Làm văn mẫu

Sống và nêu cao tinh thần trách nhiệm | Làm văn mẫu

Sống và nêu cao tinh thần trách nhiệm

Bài Làm

Khi người ta sống trong cảnh nghèo túng họ luôn than phiền rằng cuộc đời đã quá đỗi bất công bởi nghèo càng thêm nghèo không ai cho ai được phép nhìn thấy những điều mà mình mong muốn quá sớm. Và những kẻ giàu sang thì giàu lại càng giàu , những gì họ làm hoặc không làm cũng tự dưng biến thành tiền của. Đó là suy nghĩ của những người đang đối mặt với những suy nghĩ lẩn khuất trong bản thân mình, những suy nghĩ đó dấy lên bao nhiêu vấn đề. Liệu chăng những suy nghĩ đó có thực sự làm thay đổi cuộc đời họ. Sống như thế nào cho trọn trách nhiệm cho phải phép mà không làm mất đi nhân phẩm của bản thân. SỐng để cuộc đời không chà đạp lên bạn , sống có trách nhiệm.

sống và nêu cao tinh thần trách nhiệm

Sống trách nhiệm với bản thân. Trách nhiệm ở đâynói ra một cách cao siêu như thế thôi nhưng thực chất lại là điều rất giản dị. Chúng ta cần là gì, chính là thành thực với bản thân và biết cách chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất. Nhưng điều này không có nghĩa là đi nuông chiều bản thân một cách thái quá để bản thân ỉ lại vào người khác hoặc vào những điều sẵn có. CHúng ta cần phải biết sống có trách nhiệm chính là làm và hành động mà không hổ thẹn với bản thân và cái tôi trong mình

sống và nêu cao tinh thần trách nhiệm

Loading...

Sống trách nhiệm với bạn bè và gia đình. những việc mà chúng ta có thể làm ngay lúc này là ngồi lại và ngẫm nghĩ xem chúng ta mang lại bao nhiêu điều tốt đẹp cho bạn bè và người thân của mình. Và cuộc sống này quá xô bồ vậy nên chúng ta hãy nghĩ xem bên cạnh chúng ta có bao nhiêu người bạn thực sự. Suy cho cùng thì người thân vẫn luôn luôn sát cánh bên chúng ta và những thời điểm khó khăn nhất chúng ta mới hiểu được giá trị của gia đình. Thời gian đối với tôi là hữu hạn, mỗi ngày trôi qua khi tôi lớn lên và khôn ngoan hơn thì bố mẹ tôi lại già đi từng ngày. Cảm giác như chúng ta đang dần đánh mất đi người thân và tình cảm của họ còn nhưng họ lại đang già yếu đi từng ngày. Đã bao giờ bạn nghĩ giờ đây bạn đang sung sướng ăn uống trong khi bố mẹ chắt chiu một nắng hai sương vẫn tươi cười để nói với bạn" Bố mẹ vẫn khỏe". CUộc gọi gần nhất của bạn gọi cho bố mẹ mình là lúc nào? Và đếm số lần trong đời bạn nói" COn yêu bố mẹ"?

Để có trách nhiệm với xã hội và những điều lớn lao hơn trước tiên phải có thái độ nghiêm túc với những điều nhỏ nhặt mình đang làm. Có những người ở nhà chây lười, quần áo không giặt bát không rửa giúp mẹ mà ra ngoài lại hô hào làm việc này vì người này vì người kia. Bản thân mình có tốt thì người khác mới có thể nhìn vào và soi mình trong đó. Hơn ai hết trách nhiệm là hai từ dễ nói nhưng đi với nó đến cùng lại khó vô cùng chứ không dễ như chúng ta vẫn nghĩ.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *