Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Sự đau khổ trong yêu đương làm người ta vui vẻ hơn những niềm vui do thứ khác mang lại

Sự đau khổ trong yêu đương làm người ta vui vẻ hơn những niềm vui do thứ khác mang lại

Sự đau khổ trong yêu đương làm người ta vui vẻ hơn những niềm vui do thứ khác mang lại. – John Dryden


Một kẻ lang thang trong cơn say và cơn đau của tình yêu bao giờ cũng nhìn đời bằng con mắt tuyệt vọng, còn những kẻ chưa bao giờ rơi vào lưới tình thì lấy chuyện này làm trò tiêu khiển mua vui. Những con người ngày đêm mong chờ sẽ có một ngày rơi vào chuyện tình yêu cổ tích dù có phải đánh đổi như thế nào. Nhưng cũng có thể dù sắp phải chia tay với cuộc tình mình gắn bó bấy lâu vẫn thấy vui  vẻ vì ít ra vẫn được chiêm nghiệm cuộc tình và thời gian êm đẹp đó. Người ta buồn vì tình yêu không đến nhưng cũng có những niềm vui đến từ những lần “ lỗi nhịp’” con tim.

Sự đau khổ trong yêu đương làm người ta vui vẻ hơn những niềm vui do thứ khác mang lại

Cuộc đời dài , tình yêu cũng chỉ là một điểm dừng chân. Nếu so sánh tình yêu giống như một hoang đảo, người ta bắt đầu gieo hạt mầm ở đó để có một bến bờ tươi tốt thì những con người trên hòn đảo đấy chắc chắn ai cũng dày công vun đắp. Tất nhiên ai cũng mong chơ để thu hoạch và mong chờ có một kết quả viên mãn. Nhưng cuộc sống đâu phải bao giờ cũng màu hồng, nên cũng có người thu được quả ngọt người mang về cho mình trái sầu.

Sự đau khổ trong yêu đương làm người ta vui vẻ hơn những niềm vui do thứ khác mang lại

Loading...

Tuổi thanh xuân ai đã từng một lần trải qua và ngoảnh lại , có bao giờ bạn phải mỉm cười với những khờ dại của mình. Và có ai đã từng hối hận rằng mình đã không khờ dại như thế. Những phép toán khô khan những con số những bài học chẳng bao giờ mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui bằng kỉ niệm. Và trong số đó, tình yêu như một liều thuốc bơm đầy máu và năng lượng vào cơ thể chúng ta, nếu có một lần con tim ấy bị đau khổ bởi tình yêu thì cũng mang lại cho con người nhiều kí ức đẹp đẽ.

Yêu thì chẳng bao giờ không có muộn phiền nước mắt. Chẳng ai có thể lí giải sức mạnh của nó nằm ở đâu nhưng những đau khổ khiến cho chúng ta cảm nhận được bằng tâm can hóa ra đôi khi lại có ý nghĩa. CHúng ta có sức mạnh có bản lĩnh và dám thay đổi những điều đã cũ kĩ không phù hợp để giang rộng vòng tay với những điều mới mẻ hơn. Đâu đó vân còn co những người sợ tình yêu vì sợ đau khổ. Nhưng họ không biết rằng, đau khổ là điều đơn giản mà ai cũng phải vượt qua, chấp nhận và lớn lên.

Cả kẻ dại khờ cũng biết tình yêu phiêu lưu và hạnh phúc như thế nào tại sao một người bình thường lại không tìm thấy điều đó. Người ta nghi ngại về tình yêu hay chưa bao giờ thực sự tin vào tình yêu?

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *