Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Sức mạnh của lòng thương yêu

Sức mạnh của lòng thương yêu

Ở đời, hỏi có gì hơn lòng thương, lẽ phải? Mọi cái sẽ qua đi, chỉ tình người ở lại.

Khi chúng ta sinh ra sự yêu thương đã được đong đầy trong những chiếc nôi của bà của mẹ. Và rồi tình yêu thương đó lớn dần lên với những lời ca tiếng hát những tiếng ru ngọt ngào. Tình yêu thương đã theo ta những bước đi đầu tiên khi cha mẹ nở nụ cười hạnh phúc với những bước chân chập chững ban đầu của ta.

Yêu thương chính là những giọt nước mắt đong đầy mà những người xung quanh bạn bè cô thầy và những người thân yêu nhất dành cho chúng ta. Có thể nói như một điều kì diệu tình yêu thương đã mang tới cho ta những điều bất ngờ nhất. Ai trong số chúng ta có thể khẳng định hơn rằng : Nếu không có yêu thương thì trái đất này nóng bao nhiêu cũng trở thành băng giá, và nếu tình yêu thương trở về thì bắc cực cũng tan chảy băng

Sức mạnh của lòng thương yêu.

Lòng thương được thể hiện ở những thứ mà con người dành cho nhau, đó chính là lòng tốt mà mỗi người luôn tìm kiếm và thường sa sẻ nó mỗi khi có đươc cơ hội. Những đêm mùa đông giá lạnh những người giàu có là những người không phải có thật nhiều tiền gửi trong ngân hàng và không lo tới cái ăn cái mặc của mình mà chính là những người biết san sẻ những nỗi đau những bữa cơm những manh áo ấm dù nó không còn mới nữa. Nhưng còn lại đó là những nụ cười niềm hạnh phúc của những con người thiếu thốn sống và chống chọi với những khó khăn trong cuộc sống hôm nay.

Loading...

Sức mạnh của lòng thương yêu

Lòng yêu thương còn được thể hiện ở sự tha thứ. Trong cuộc sống này không ai là không một lần mắc phải sai lầm nhưng chúng ta biết rằng những người xung quanh chúng ta sẽ không bao giờ bỏ rơi ta khi chúng ta rơi vào vực thẳm của sự nghèo khó hay khốn cùng. Và tình thương đã khiến cho họ luôn chìa bàn tay ra dù sức lực có yếu ớt tới đâu thì cũng không bao giờ rút tay lại để người khác phải chết.

Những người mù khi họ không tìm thấy ánh sáng của cuộc đời thì ánh sáng của họ chính là những người xung quanh. ÁNh sáng chính là lòng yêu thương lòng trắc ẩn mà những người xung quanh dành cho họ. CHúng ta may mắn vì sống một cuộc sống lành lặn nhưng những người khác nếu họ thiếu đi một phần cơ thể hãy bù đắp lại cho họ bởi một tình yêu thương.

Yêu thương luôn mang tới cho con người những điều kì diệu và hơn bao giờ hết thứ tình cảm đó hết sức thiêng liêng và được mọi người luôn luôn bồi đắp. Yêu thương như một cánh diều và tình diều như những cơn gió, tình người có bao la thì diều mới bay cao bay xa mang những thứ yên bình tới cho những người nhìn và cảm nhận thấy nó.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *