Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Suy nghĩ tính nhường nhịn trong cuộc sống

Suy nghĩ tính nhường nhịn trong cuộc sống

Có thể nói những người có một hay nhiều đức tính tốt đẹp đều đáng quí và đáng trân trọng. Một bông hoa đẹp không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cuộc sống mà nó còn tỏa hương để mang hương thơm đó lan tỏa tới mọi người. Con người càng đẹp khi họ giàu có có chức tước nhưng lại có một lối sống chan hòa ,hòa nhã và biết nhường nhịn. Những tính cách đó tuy nói rất dễ nhưng để thực hiện lại vô cùng khó khăn. Cho nên ngay từ đầu chúng ta cần được chỉ bảo và rèn luyện để tạo thành một thói quen.

Nhường nhịn trong cuộc sống giống như khả năng mà không muốn tranh giành thiệt hơn với người khác. Điều này không phải là người đó không biết làm sao để tranh luận với người đối diện mà là thể hiện sự tôn trọng người đối diện và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của họ với những người xung quanh.

images (16)

 

 

Sống nhường nhịn là một lối sống tốt cần được phát huy , giúp bảo vệ những mối quan hệ trong cuộc sống. điều đó có nghĩa là, trong gia đình người lớn chúng ta phải biết kính trên nhường dưới, không nên cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt lại không nên tranh chấp hơn thua với những người trong gia đình hay cả những người thân thiết. bởi điều đó chỉ khiến cho chúng ta càng thêm có khoảng cách dễ dàng nóng giận và sinh ra chuyện không hay.

Loading...

Như ông bà ta đã nói một điều nhịn chín điều lành. Chúng ta nên suy xét mọi thứ ở nhiều góc độ. Chưa bao giờ trong cuộc sống chúng ta lại có thể hiểu được giá trị của việc nhường nhịn tới vậy. chúng ta có thể giải quyết mọi tranh cãi với thái độ hòa nhã, như vậy đối với một người bạn chúng ta có thể giữ mối quan hệ đó, đối với một đối tác chúng ta có thêm một đối tác . Và thương trường là chiến trường, bảo vệ giúp đỡ lẫn nhau quan trọng ở thái độ của chúng ta, thêm một người bạn tức là chúng ta bớt một kẻ thù.

images (17)

 

Nói như vậy nhưng trong cuộc sống hàng ngày cũng không thiếu những người vô cùng nóng nảy giải quyết mọi chuyện không chịu suy nghĩ trước sau để khiến cho xảy ra  những hậu quả khôn lường. có khi hậu quả đó dẫn tới dầu rơi máu chảy. Chưa bao giờ sự nóng vội lại khiến cho mọi chuyện tốt đẹp lên. Cho nên chúng ta cần tránh nó.

Để phát huy tính nhường nhịn trong cuộc sống, những đức tính này ngày từ nhỏ nên được chú ý và rèn luyện. bên cạnh đó con người cần đọc thêm các loại sách bảo và những câu chuyên mang tính giáo dục để rèn luyện rút ra bài học cho bản thân.

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *