Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Suy nghĩ về câu nói: Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại là do mỗi ngày tạo nên

Suy nghĩ về câu nói: Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại là do mỗi ngày tạo nên

Trình bày suy nghĩ của em về câu nói: Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại là do mỗi ngày tạo nên. 

Suy nghĩ về câu nói: Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại là do mỗi ngày tạo nên

Bài làm

Trong cuộc sống, có những thứ đã qua đi rồi không thể lấy lại được, một trong những điều đó chính là thời gian. Mỗi một khoảnh khắc, mỗi một ngày qua đi chúng ta  nếu như không biết tận dụng, nắm bắt thì sẽ bỏ lỡ những điều quý giá. Không phải ngẫu nhiên mà có câu triết lý sống: Một ngày so với một đời người quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại do mỗi ngày tạo nên.

Nhìn vào câu triết lý trên, đầu tiên ta sẽ có cảm nhận rằng câu nói rất gây ấn tượng bởi sự đối lập. Một ngày và một đời là hai thời điểm hoàn toàn khác biệt, chênh lệch nhau về độ dài về thời gian. Chúng ta sinh ra ai cũng được tạo hóa ban cho thời gian, nhưng không phải ai cũng biết năm bắt “ một ngày” để tạo nên “ một đời”, một cuộc sống có ý nghĩa.

 

Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại là do mỗi ngày tạo nên

Một đời của mỗi người đều sẽ trải qua rất nhiều lần “ một ngày”. Đó là một khoảng thời gian rất dài. Ai cũng sẽ dành những khoảng thời gian đó cho những điều ý nghĩa của riêng mình. Chúng ta cố gắng chăm chỉ làm việc để có được thành quả, hay chúng ta cố gắng làm mọi điều chỉ vì những con người, sự việc quan trọng với bản thân, những điều đó mang đến cho chúng ta một cuộc đời có ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

Nếu như chúng ta sống hết mình, sống có ích, thì dù cho có là khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ trong một ngày, chúng ta cũng có thể làm được rất nhiều điều, đưa chúng ta đến gần hơn với những mục tiêu mà chúng ta muốn hướng đến. Thời gian trôi qua từng ngày từng giờ, chúng ta không nên nghĩ buông xuôi, cho rằng không có đủ thời gian để thay đổi. Mà điều chúng ta cần làm, đó chính là đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, cùng với đó là sự nỗ lực, tranh thủ từng giây từng phút để thực hiện những mục tiêu đã đề ra.

Loading...

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta hãy cố gắng sống sao cho đáng sống. Chúng ta cần phải tự vẽ ra cho cuộc đời chúng ta những mảng màu sắc sinh động, sống một cuộc đời đáng sống, có vui buồn, có hạnh phúc, có những cảm xúc lẫn lộn đan xen. Chúng ta cần phải có tri thức để có thể dễ dàng hơn trong cuộc sống, cùng với đó là sự cần mẫn, chăm chỉ để tạo nên thành quả. Đâu đó trong cuộc sống đầy thi vị của chúng ta, là những em học sinh ngày ngày cắp sách tới trường, hay những chú công nhân ngày đêm xây dựng nên những công trình, hay những chiến sĩ công an đang miệt mài vì sự bình yên của nhân dân… Tất cả họ đều đang sống những ngày tháng tươi đẹp, có ích cho cuộc đời.

Chắc chắn rằng, ai trong chúng ta cũng đều biết đến việc không nên lãng phí thời gian, phải trân trọng từng khoảnh khắc. Nhưng đôi khi chỉ vì một chút khó khăn, trắc trở trong cuộc sống mà chúng ta buông xuôi, để mặc cho cuộc đời, thời gian trôi đi một cách vô định, không có ý nghĩa, để khi nhìn lại, chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian mà không thể lấy lại được, có hối tiếc thì cũng đã muộn.

Khi đã ý thức được sự quan trọng của thời gian, thì ngay từ bây giờ, tất cả chúng ta hãy cố gắng thức tỉnh bản thân và những người xung quanh. Hãy sống một cách có ý nghĩa, không lãng phí thời gian, lãng phí khoảng thời gian tươi đẹp mà đáng lẽ ra chúng ta phải làm được nhiều hơn thế.

Nếu như tất cả mọi người trong xã hội đều ý thức được tầm quan trọng của thời gian mà cố gắng nỗ lực mỗi ngày, chắc chắn xã hội, đất nước sẽ ngày càng đi lên, chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn bao giờ hết.

>>> XEM THÊM :

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *