Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Suy nghĩ về đọc sách

Suy nghĩ về đọc sách

Từ thời xa xưa tới nay như một người bạn thân quen với con người sách là nguồn giá trị vô tận mà không ai không biết tới. sách chứa đựng những nguồn tri thức hàng nghìn năm lịch sử và được chắt lọc sửa đổi qua nhiều năm nhiều nghiên cứu. Việc đọc sách không những mang lại cho người đọc những kiến thức đọc sách mà còn là một thói quen bổ ích.

Sách được bày bán với nhiều thể loại và nội dung trên thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau được các bạn trẻ cũng như người lớn tuổi tìm tới. như vậy chúng ta có thể khẳng định một điều rằng nếu thiếu sách thì con người sẽ sống trong u mê và trong những trò chiêm tinh hay ma quỉ , hơn nữa nếu không có những kiến thức trong sách mang lại thì con người liệu có tồn tại và phát triển cuộc sống tới ngày nay?

tải xuống (27)

 

 

Sách đầu tiên sẽ giải thích các quá trinh phát triển lịch sử của loài người của những thứ vô cùng hay và lí thú về những thông tin mà được lưu giữ hàng nghìn năm. Nếu không đọc sách thì chúng ta làm sao có thể hiểu đươc những thông tin và kiến thức liên quan tới nguồn gốc của loài người như vậy.

Loading...

Sách còn mang tới cho chúng ta những kiến thức về văn học, sinh học hay địa lí… ngoài cung cấp các thông tin cũng như nguồn hình ảnh sinh động thì sách văn học chính là các sáng tác để đời mà chúng phản ánh thật nhất cuộc sống của con người biết bao thời đại. và ở đó có cả những câu chuyện những tác phẩm trở thành kinh điển mang lại cho con người nhiều góc nhìn cũng như phát hiện mới lạ trong nghệ thuật.

Ngày nay, sách giấy được in và xuất bản với nhiều thể loại sách khác nhau đã khiến cho chúng ta dễ dàng đọc và theo dõi. Và hơn ai hết những người lớn tuổi như ông bà cha mẹ ngay từ bé luyện cho trẻ thói quen đọc sách. Vì nó khiến cho trẻ phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, học hỏi những điều bổ ích từ sách và những câu chuyện đó khơi gợi ở con trẻ tính sáng tạo, kiên trì và nhẫn nại. 

tải xuống (28)

 

Có thể nói từ khi mạng xã hội phát triển mạnh thì các nguồn thông tin trên mạng cũng như đọc sách trực tuyến cũng là một trong số những lựa chọn thông minh. Tuy nhiên không có điều gì thú vị bằng ngồi cầm một cuốn sách và chiêm nghiệm về cuốn sách đó. Đọc sách cũng phải cẩn thận và biết cách đọc, như thế mới mang lại hiệu quả tối đa cho việc đọc. Nếu chúng ta biết được giá trị của việc đọc sách và tạo dựng thói quen đó thì chúng ta sẽ biết yêu quí bản thân hơn và những đóng góp của mọi người mọi thế hệ vào tri thức nhân loại.

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *