Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Suy nghĩ về sự nôn nóng của con người trong cuộc sống

Suy nghĩ về sự nôn nóng của con người trong cuộc sống

Để sống mà biết dung hòa là một điều khó nhưng sống mà biết mình đang quá nôn nóng và sữa chữa nó lại càng khó hơn. Nôn nóng không chỉ được thể hiện ở hành động của chúng ta muốn hoàn thành mọi thứ một cách nhanh nhất mà còn ở lời nói tư duy và cả lối sống cách thức chúng ta đối diện với vấn đề. Dù ở phương diện nào đi chăng nữa thì nôn nóng không mang lại cho chúng ta những kết quả tốt đẹp.

Như chúng ta đã đọc qua Vội Vàng của nhà thơ Xuân Diệu. với nhịp sống hối hả và một tâm hồn yêu chuộng những nhịp sống của tuổi trẻ, nhà thơ đã không ngừng hối thúc chúng ta nên biết sống vội vàng vì thời gian không chờ đợi một ai. Hơn thế nữa, thời gian là quí báu cho nên phải biết trân trọng nó trân trọng những khoảnh khắc của cuộc sống. đó là một lối sống tích cực, vội vàng nhưng với một cách tích cực.

images (15)

 

 

Ngược lại nôn nóng chính là làm mọi việc với việc chưa suy nghĩ kĩ càng chỉ chăm chăm vào hành động. nếu trong học tập , trong thi cử việc nôn nóng khiến cho chúng ta học hành một cách chểnh mảng, quá nôn nóng sẽ dẫn tới việc làm sai hoặc tính sai. Mọi sự cẩn trọng đều khiến cho chúng ta có những kết quả tốt đẹp. trong kinh doanh, đầu tư và phát triển không dựa trên kế hoạch và hướng đi rõ ràng thì dễ dàng gây ra lỗ cho doanh nghiệp lại chưa nắm bắt được xu hướng của thị trường.

Loading...

Nôn nóng khiến cho chúng ta không nhận ra được đâu là cái nên và không nên bởi mọi thứ được quyết định trong một thời gian quá ngắn. nôn nóng đôi khi còn khiến cho chúng ta dẫn tới tranh cãi một cách quyết liệt và hơn thế là không biết phân biệt đúng sai. Những người nôn nóng thường có tính cách không ổn định, đánh giá mọi việc thông qua quan sát thông thường dẫn tới việc suy đoán và gây ảnh hưởng xấu tới kết quả của công việc.

tải xuống (29)

 

Nôn nóng còn là một thói quen không tốt. Một điều được lên kế hoạch được tìm hiểu kĩ bao giờ cũng mang lại kết quả tốt hơn cho người tạo ra nó. chúng ta chưa bao giờ thấy một ai mà có thể viên mãn với những người có thái độ này. Ông bà ta vẫn có câu” chậm mà chắc” tuy nhiên nhiều người cho rằng trong mọi thứ táo bạo vẫn có thể tạo cú lội ngược dòng. Nhưng suy cho cùng thì táo bạo không phải là nôn nóng mà táo bạo chính là bản lĩnh của con người dám nghĩ dám làm, dám đưa ra quyết định và kiên định với quyết định đó tới cùng- người đó ắt sẽ thành công.

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *