Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Ta không được chọn nơi mình sinh ra,nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Ta không được chọn nơi mình sinh ra,nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Mỗi người sinh ra có một số phận riêng của bản thân mình. Tôi tin rằng nếu hỏi 100 người về mong muốn của họ thì có tới 99 người mong muốn mình sinh ra không rơi vào hoàn cảnh hiện tại. Từ những người giàu có cho tới những người chân lấm tay bùn chưa bao giờ họ ngừng ước mơ về một cuộc sống khác đi và một tương lai tươi sáng hơn. Ước mơ và hi vọng chính là khởi nguồn cho mọi sáng tạo và nỗ lực vượt lên chính bản thân mình. Cũng giống như có một câu nói làm tôi tâm đắc nhất: Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Bản thân chúng ta ai cũng đều trải qua khó khăn vất vả và kể cả những thất vọng trong cuộc sống. Không ai muốn chính bản thân mình gặp phải những điều đó. Nhưng cuối cùng chúng ta thấy rằng mỗi con người sinh ra đều có hoàn cảnh của mình. Dù bản thân chúng ta là những người sinh ra trong nghèo đói hay cơ hàn thì bản thân cũng không được buồn phiền hay thất vọng. Vì chính hoàn cảnh đó mới cho ta một nguồn sống không ngừng ước mơ về thế giới mai sau tươi sáng hơn bao giờ hết.

Ta không được chọn nơi mình sinh ra,nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Loading...

Nghèo chưa chắc đã khổ, giàu chưa chắc đã sướng. Cách mà chúng ta suy nghĩ mới thực sự quan trọng và ảnh hưởng tới những thứ chúng ta đang làm. Người nghèo khổ, sáng ra đã bán mặt cho đất bán lưng cho trời, họ hi vọng một cuộc sống no đủ hơn. Thay vì cướp bóc gian trá thì họ cần cù lao động không ngừng học tập để có thể vươn lên từ chính đôi tay của mình. Còn ngược lại những đứa bé sinh ra trong giàu có sống trong nhung lụa lại khiến họ không nhận thưc được khó khăn là gì và những nỗ lực trong cuộc sống là chính bản thân họ phải tự lực để vươn lên. Sống một cuộc sống trụy lạc, không màng tới tương lai về sau cũng không màng tới những thứ xung quanh mình, không coi ai và cũng không tôn trọng một ai.

Ta không được chọn nơi mình sinh ra,nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Những người biết vượt lên hoàn cảnh biết sống có ý nghĩa mới thực sự là sống và không uổng phí một phút giây cuộc đời nào của chính bản thân mình. Sống để người khác tôn trọng và lấy đó làm gương cho những người khác để họ răn dạy con cái.

Như chúng ta biết ngọc càng mài càng sáng chỉ có những viên đá không bao giờ chịu rèn dũa mới trở thành những viên đá bình thường. Cho nên con người muốn trở nên tốt đẹp thì cũng cần mài dũa, không có ai sinh ra đã được phép lựa chọn hoàn cảnh của mình. Mà chính sự nỗ lực của bản thân mới lựa chọn được tương lai của bản thân mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *