Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Tác hại của ma túy đối với con người

Tác hại của ma túy đối với con người

Đề bài: Tác hại của ma túy đối với xã hội và con người.

Loài người đang từng bước chân vào thế kỉ mới của những thời đại côn gngheej phát triển, gioa thoa văn hóa thì ngày càng có những điểm lợi và hại khiến cho con người phải thực sự thông minh và bản lĩnh mới kiểm soát được. Sự gioa thoa vă hóa, sự thay đổi của cái cũ với cái mới khiến cho ma túy xâm nhập vào đời sống con người. Nó không những khiến cho con người trở nên phụ thuộc sống ảo mà con khiến bao gia đình rơi vào cuộc sống sống không bằng chết

Vây ma túy có nghĩa là gì mà nó lại khiến cho con người lao đầu vào như vậy?

 

 

 

 

tải xuống (13)

Ma túy chính là chất kích thích khi dùng một lần có thể gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo. ma túy khi đưa vào cơ thể sống sẽ làm thay đổi trạng thái nhận thức và sinh lý. Tên gọi khác của ma túy đôi khi được người ta gọi với cái tên Heeroin . ma túy có chứa các chất tư nhiên tổng hợp có tác dụng lên thần kinh trung ương gây cảm giác như giảm đau, hưng phấn . một khi đã sử dụng có thể khiến con người rất dễ bị nghiện

Loading...

Trong ma túy thì người ta chia ra làm nhiều loại khác nhau mức độ và tính mạnh yếu của chúng gây ra cho con người cũng khác nhay như ma túy cần sa, thuốc phiện, heroin, ma túy đá. Dấu hiệu của những người nghiện thuốc hoặc lên cơn thèm thuốc đó chính là họ nghiện rồi thì sẽ làm mọi cách để có thuốc nữa, đôi khi có thể vì thèm thuốc mà họ bất chấp tất cả để có thuốc và hít. Chính ma túy là cái lí do gián tiếp khiến đạo đức con người đi đến suy thoái và khác hẳn với chúng ta những con người bình thường, những người nghiện thuốc họ có thể bát chấp tất cả. Nhiều vụ cướp giật, giết người cướp của cũng từ đây mà ra. Khi trong gia đình có một người nghiện không những họ cố bán tất cả những thứ có giá trị trong gia đình để có thuốc, mà bên cạnh đó mọi người còn xa lánh.

 

 

tải xuống (12)

Một thứ còn có tác hại hơn thế nữa đó chính là bệnh thế kỉ HIV  hiện nay vẫn không tìm ra phương thuốc để cứu. căn bệnh thế kỉ còn có thể lây bệnh cho người khác qua đường tình dục đường máu hay truyền từ mẹ sang con. Ma túy có thể dùng 1 2 lần k nghiện nhưng dùng quá nhiều nó sẽ làm mất khả năng tiết chất của dây thần kinh khiến cho phải có thuốc thì bạn mới thấy thoải mái.

Ma túy là hiểm họa của toàn nhân loại . nó đã trở thành chất cấm trong mọi hình thức vận chuyển và tàng trữ. Ma túy đã gây ra biết bao nhiêu hiểm họa cũng như tác hại cho đời sống con người và suy thoái đạo đưucs. Chính vì thế chúng ta, mỗi con người nên nâng cao ý thức của bản thân để chính mình và những người thân yêu không trở thành nạn nhân của ma túy.

 

 

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *