Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Thời gian là ông thầy vĩ đại nó dàn xếp êm thấm mọi việc | Văn mẫu

Thời gian là ông thầy vĩ đại nó dàn xếp êm thấm mọi việc | Văn mẫu

Thời gian là ông thầy vĩ đại, nó đàn xếp êm thấm mọi việc

Bài Làm 

Nếu như có một điều mà mọi người có thể chờ đợi thì hãy chờ đợi thời gian mang đến những niềm vui bằng những nỗ lực của mình, xoa dịu mọi tổn thương trong quá khứ và chờ đợi những điều tốt đẹp ở tương lai. Đúng , thời gian chính là ông thầy vĩ đại nó dàn xếp mọi việc một cách êm thấm. Hãy nố lực hết mình vì những gì chúng ta làm và cố gắng sẽ được đền đáp một cách xứng đáng trong tương lai không xa.

thời gian là ông thầy vĩ đại nó dàn xếp êm thấm mọi việc

Thời gian có thể mang niềm vui tới cho mọi người. Hôm nay bạn có thể ưu phiền vì những gì đã xảy ra với bản thân mình. Hôm nay bạn buồn vì kết quả học tập không như mong đợi và hôm nay chính bạn cũng cảm thấy chán nản với chính bản thân mình khi mãi không thể vượt qua nỗi sợ hãi và chán nản một điều gì đó. Bạn nghĩ bạn không thể làm được điều gì nhưng chính những điều mà bạn làm thật tuyệt, nếu bạn đã cố gắng hết mình. Thời gian sẽ cho bạn biết câu trả lời, ngày trôi qua những niềm vui sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn vì bạn là người xứng đáng.

thời gian là ông thầy vĩ đại nó dàn xếp êm thấm mọi việc

Loading...

Thời gian có thể xoa dịu mọi vết thương, nên vết thương dù có sâu đến đâu cũng sẽ lành theo thời gian. Tôi chứng kiến những cặp đôi phải rời xa nhau , họ như thể chết đi sống lại  vì không được đến với nhau cũng như không thể bầu bạn với người khác. Tôi chứng kiến cô gái mất đi người yêu của mình trong một vụ tai nạn, tôi không dám nghĩ tới ngày mai liệu cô ấy sống ra sao? Tôi chứng kiến bản thân mình tê liệt trong những suy nghĩ và trầm cảm như chưa bao giờ bỏ mặc tôi. Vậy mà tới bây giờ theo thời gian tôi thấy mọi thứ đều được xoa dịu. Cặp đôi gương vỡ lại lành nỗ lực của họ và sự nỗ lực của họ được gia đình chấp thuận. Người con gái có người yêu mất đó cũng bắt đầu học được chân lí của cuộc sống, được mất tồn tại trên thế giới không trừ một ai. Nhưng căn bản là ngươi ở lại cũng phải biết sống như thế nào cho người bên kia cảm thấy an nguyện. Còn tôi, tôi bắt đầu tập dần với niềm vui tạo cho mình những điều bé nhỏ đơn giản. Với tôi chưa bao giờ tôi hiểu được giá trị thời gian như bây giờ. Thời gian không vô hạn mà là hữu hạn.

Thời gian chẳng bao giờ vô hạn với một người tất bật với những công việc và dự định của chính bản thân mình. Người khôn thường biết tận dụng thời gian một cách triệt để nhưng kẻ khờ thì lại tìm cách biến nó để trở thành trò tiêu khiển. Suy cho cùng mỗi người đều có cách quản lí và yêu quý thời gian cho mình. Như người ta vẫn thường nói” Thời gian là vàng” bởi nó là ông thầy của chúng ta giúp chúng ta giải quyết được mọi vấn đề nhờ nỗ lực và niềm say mê.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *