Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Thời gian trả giá cho mọi hành động | Làm văn mẫu

Thời gian trả giá cho mọi hành động | Làm văn mẫu

Thời gian trả giá cho mọi hành động

Bài Làm

Bạn đang làm gì cho ngày hôm nay? Phải chăng bạn đã gieo hạt mầm hạnh phúc, tưới nước cho hạt mầm ước mơ và đánh thức hạt mầm tương lai của chính mình. Sáng nay bạn thức dậy vào lúc mấy giờ? Bạn đã thực hiện được bao nhiêu điều trong danh sách mục tiêu phải thực hiện trong ngày hôm nay?  Những việc làm tích cực sẽ mang lại những giá trị thiết thực và kết quả tích cực còn những việc làm đòi hỏi những sự đam mê kiên nhẫn cũng trao trả lại cho bạn giá trị của cuộc sống này.

thời gian trả giá cho mọi hành động

Việc tốt nên được ươm mầm như những cây non và hạt giống có ích cho tương lai. Thử nghĩ xem chúng ta đang và đã làm được gì trong ngày hôm nay. Hạt giống việc tốt cũng giống như một loại virut nhưng lại là loại có lợi. Nó như ăn sâu và bám gốc rễ vào đầu óc con người và hình thành thói quen trong đầu mình. Virut việc tốt hành động tốt sẽ mang lại cho chúng ta những quả ngọt. Giống như hôm nay chúng ta trồng cây chắc chắn 10  năm sau chúng ta đã có một vườn cây tỏa bóng mát và mang lại bầu không khí trong lành.

Hãy làm những việc có ích và nỗ lực không ngừng thời gian sẽ cho bạn thấy điều tuyệt vời nhất mà bạn nhân được trong ngày mai. Ngày mai có thể rất gần nhưng cũng có thể rất xa. CHỉ cần bạn sống tích cực hướng tới những điều tốt đẹp thì thành công sẽ theo đuôi bạn đến cùng. Người ta nói chỉ khi chúng ta bỏ thời gian ra để tìm hiểu và làm được một điều gì đó thì chúng ta mới nhận được những kết quả mà nó mang lại. Thời gian, mỗi ngày vẫn trôi qua 24 tiếng đồng hồ nhưng nếu con người không biết tận dụng thì 24 tiếng đó trở thành quá khứ.

Loading...

thời gian trả giá cho mọi hành động

Những việc làm xấu thậm chí là sống vô bổ sẽ cho ta biết chúng ta cần làm gì để thay đổi tư duy của chính bản thân mình. Một ví dụ điển hình, bạn muốn lương cao muốn có phương tiện tốt muốn làm viêc trong một môi trường chuyện nghiệp nhưng việc bạn làm hàng ngày lại trái ngược. Bạn ngủ 10 tiếng vẫn thấy là ít, dành nửa ngày cho chơi bời và xem phim, và chỉ dành 15 phút cho việc ngó lơ sách vở. Kết quả luôn có chiều thuận với những đóng góp và nỗ lực của chính bản thân chúng ta.

Những nỗ lực thầm lặng và cố gắng luôn là động lực cho những người muốn trở nên thành công. Đó là việc mà mỗi người phải biết quý trọng từng giá trị nhỏ nhất của cuộc sống. Như chúng ta đã thấy, mọi thứ đều có chu trình của nó, Nếu chúng ta đứng giữa thung lũng và hét lên” Tôi yêu người” nhất định cũng có tiếng vang trở lại” Tôi yêu người”. Cho và nhận luôn luôn cân bằng với nhau.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *