Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Thừa nhận những yếu kém của mình và tiến bước

Thừa nhận những yếu kém của mình và tiến bước

Một người dám thừa nhận sự yếu kém của mình, thì người ấy thực sự dũng cảm và trưởng thành.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng mới là công bằng không hoàn thiện mới chính là điều hoàn thiện nhất. KHông ai trong chúng ta hiểu ra rằng con người luôn tìm kiếm những điều mới lạ từ thế giới xung quanh và những bước đi vào đời cũng vô cùng quan trọng. Ở đó con người có vấp ngã có những khó khăn thử thách nhưng suy cho cùng con người ta không thể là mười phân vẹn mười được. Nhưng cách con người đối mặt với những khó khăn với những yếu kém của bản thân mình thế nào mới là điều quan trọng nhất.

Thừa nhận những yếu kém của mình và tiến bước.

Đã sinh ra con người ai cũng có khiếm khuyết và yếu kém. Nhiều người vẫn tự cho mình hiểu biết và thông minh không muốn để người khác thấy mình như thế nào chẳng qua họ cũng đang tạo cho mình một vỏ bọc. Vỏ bọc đó đủ để che đậy những khiếm khuyết của bản thân và để người khác không nhận ra rằng chính họ cũng không hoàn thiện nhưng lại luôn đả kích người khác.

Thừa nhận những yếu kém của mình và tiến bước

Loading...

Sự yếu kém của bản thân luôn làm con người ta cảm thấy tự ti nhưng nhận ra được mình đang thiếu sót gì lại khiến cho con người ta tự tin và tiến bước. Nếu không tự thừa nhận lỗi sai của bản thân mình thì hóa ra chúng ta đang tự rơi vào cái bẫy của chính bản thân mình. Nó là như thế nào là một con người vụng chèo khéo chống nhưng lại chống và che đậy những thứ mà cần thay đổi.

Nếu cứ tiếp tục che đậy những khiếm khuyết của bản thân thì tới một lúc con người sẽ bị chính những điều đó hãm hại. Ích kỉ, ghen tị hay thói tham lam hèn nhát luôn luôn tồn tại trong mỗi con người. Nhưng chúng ta không nhận ra hoặc cố tình không nhận ra bởi một lẽ chúng ta có quyền thay đổi và chúng ta có khả năng để biến những điều tốt đẹp hơn trên những nền tảng xấu xa mà chúng ta vẫn thường hay nghĩ.

Chia sẻ với mọi người, làm nhiều việc tốt, nói năng lịch thiệp hay cả làm những điều mà trước đây chưa từng thử để xóa đi những nỗi ưu tư và sợ hãi của bản thân. Là những bước đi đầu tiên và là những bước đi quyết định còn hơn là làm những thứ mà trái với suy nghĩ và nỗi dị nghị của bản thân mình.

Nếu có một phép lạ thì con người muốn trở nên giàu có sang trọng và sung túc nhưng đó chỉ là điều tưởng tượng mà thôi. Nếu không miệt mài lao động không tự nhận ra những khiếm khuyết mà sửa chúng thì chẳng bao giờ chúng ta trưởng thành mà thói hèn nhát cứ lấy bao vây. Một ngày một chút rồi mọi thứ sẽ lớn dần, sự cố gắng luôn được đáp trả xứng đáng.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *