Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn | Văn mẫu

Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn | Văn mẫu

Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn

Bài Làm

GIống như cây cao bóng cả thì tỏa bóng mát cho muôn loài thì vợ chồng đồng lòng cũng tạo nên quả ngọt trong đời sống gia đình.Không ai có thể tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống và cũng không ai nghĩ con đường đời luôn bằng phẳng, nhưng huận vợ thuận chồng thì không ai có thể chia rẽ và làm cho bạn thất bại được. Người ta bảo vợ chồng là cái duyên nhưng sống với nhau cả đời là vì nghĩa và vì trách nhiệm nữa. Những cho dù nói như thế nào nói theo kiểu ra sao thì thuận vợ thuận chồng thì công việc khó khăn có chồng chất tới đâu vẫn không hề nản chí.

thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn

Thuận vợ thuận chồng là như thế nào? Thuận vợ thuận chồng nghĩa là vợ chồng luôn hòa hợp trong cuộc sống gia đình, người này ngã thì người kia nâng không bao giờ mà hai người đi hai hướng khác nhau hoặc sinh ra cãi vã mà làm hỏng chuyện lớn. không những là trong công việc mà còn trong đời sống đối nội đối ngoại và đối nhân xử thế. Với gia đình, người chồng là trụ cột thì người vợ là người giữ lửa luôn thắp sáng ngọn đèn ngọn lửa tình yêu trong gia đình và giữ cho hạnh phúc gia đình luôn đằm thắm êm ấm.

thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn

Loading...

Thuận vợ thuận chồng chủ yếu thể hiện trong giải quyết công việc đời sống hằng ngày. CUộc sống đầy rấy những cạm bẫy mà một khi rơi vào lưới bẫy khó mà dứt ra được. Con người có thể phạm phải sai lầm, có người thì gây ra một chút hậu quả rồi biết đường quay về với gia đình của mình còn một số thì lại gây hậu quả vô cùng nặng nề không những cho bản thân mình mà còn là cho người thân bạn bè. Những lúc như vậy, người ngay bên cạnh để giúp đỡ để lôi ta khỏi khó khăn  trong cuộc sống chỉ có vợ chồng mà thôi. Bởi vợ chồng dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa thì vẫn phải sống và sống vì con cái và yên ấm trong gia đình.

Thuận vợ thuận chồng còn được thể hiện xuyên suốt qua những công việc làm ăn. Để mọi thứ hòa hợp và đạt kết quả tốt nhất người vợ hay người chống trước khi làm một việc gì cũng cần phải hỏi ý kiến lẫn nhau và cần lời khuyên từ phía còn lại . Có như thế thì cuộc sống vợ chồng mới viên mãn, sóng gió nào có thể ngăn được họ làm giàu và thành đạt.

Dẫu vậy trong cuộc sống cũng không thiếu những đôi vợ chồng không thể hòa hợp hoặc chuyện vợ chồng cả đời lại dựa trên thỏa thuận hoặc quá nhanh chóng cho nên sau khi chung sống cùng nhau họ không thể hòa hợp dẫn tới hậu quả đáng buồn: li hôn. Những hệ quả mà nó mang lại còn hơn thế, người ta sợ đổ vỡ nhiều hơn, con cái chia lìa gia đình li tán, Cho nên mỗi người hãy biết chọn lựa thông minh để tìm được người bạn đời phù hợp nhất

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *