Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Thuyết minh cái phích nước

Thuyết minh cái phích nước

Trong gia đình những vật dụng trong gia đình cần thiết  góp phần khiến cho cuộc sống trở nên sung túc hơn và đủ đầy hơn.  Một trong những vật dụng mà xuất hiện nhiều trong gia đình Việt đó là cái ấm nước. Chính phích nước là rất quan trọng trong đời sống của nhân dân ta không những giúp cho mọi người có thói quen ăn chín uống sôi có lợi cho sức khỏe mà còn khiến cho sức khỏe con người được đảm bảo..

Nhìn vào một phích nước trước tiên chúng ta sẽ để ý tới cấu tạo của nó cũng như công dụng của phích nước trong mỗi ga đình . Cấu tạo của phích nước gồm có hai lớp, bên ngoài là để người cầm không bị bỏng, bên trong là ruột phích  bộ phận quan trọng nhất. lớp bên trong được làm bằng hai lớp thủy tinh. Ở giữa là môi trường chân không, môi trường này có tác dụng  làm mất khả năng truyền nhiệt của nước ra ngoài, có thể thấy rằng lớp thủy tinh được tráng bạc có tác dụng hắt nhiệt trở lại để giữ nhiệt.

 tải xuống (23)

Nếu chúng ta không phân chia theo cấu tạo tư ngoài vào trong thì có thêt chia  phích nước thành ba bộ phận chính gồm đáy phích nước, sau đó đến thân phích cuối cùng là nắp phích. Thân phích là ruột phích kia rất rộng để chứa nước. Càng lên tới đỉnh phích thì phích nước càng nhỏ lại và chính vì thế mà lượng nước cũng ít hơn và nguội nhanh nhất ở phần nắp đó.

Phần cổ của phích có Trên những đường ren nhằm làm khít phần nắp phích với thân phíc lại với nhau tránh tỏa nhiệt ra bên ngoài không cho không khí ở ngoài tác động vào nước nóng ít hơn làm cho nước lâu nguội hơn.

Loading...

Một phích nước bình thường giữ được nóng nước khoảng tầm sáu tiếng thì nước nguội. Bên ngoài vỏ phích được làm nhựa hoặc nhôm, được trang trí bằng những hoa văn rất độc đáo có đầy đủ các màu nhưng người ta thường chọn phích có màu đỏ hoặc màu xanh da trời..

 

 

Khi chúng ra đun nước xong không thể để nước đang mới sôi như thế đổ trực tiếp vào bình được cho nên khi nước tầm khoảng bốn mươi sáu mươi độ thì mới rót vào. Điều này sẽ khiến cho phíc nước không bị vỡ hoặc bị hỏng nhanh do áp suất tăng cao

Bên cạnh đó việc bảo quản cái núm nắp phích cũng vô cùng quan trọng, không cho nó vỡ vì khi vỡ nó sẽ để cho vi khuẩn cũng như không khí bên ngoài vào trong phích khiến cho nước trong phích nhanh bị nguội.

Hiện nay  trên thị trường đồ dân dụng có rất nhiều hãng phích khác nhau nhưng nổi bật và có tiếng lâu đời nhất là phích nước Rạng Đông.

 images (13)

Phích nước đóng một vai trò quan trọng trong đời sống  hàng ngày của con người. Chiếc phích nước, công dụng cũng như đặc điểm của nó cũng đã được mọi người biết tới từ lâu. Để có một chiếc phích tốt mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về cấu tạo đặc điểm để bảo quản phích tốt hơn .

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *