Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Thuyết minh về ngũ hành sơn

Thuyết minh về ngũ hành sơn

Đề bài: Thuyết minh về Ngũ Hành Sơn 

Ngày nay Đà Nẵng là một điểm đến đầy tiềm năng và một điểm đến thân thiện mà nhiều du khách trong và ngoài nước vẫn thường nhắc tới. Trong đó, một trong những địa danh thu hút nhiều người tìm tới đó là Ngũ Hành Sơn- danh thắng lịch sử văn hóa và mang những nét nổi bật hiếm có.

Ngũ Hành Sơn được biết tới là một danh thắng gồm 6 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, và có diện tích khoảng 2 km2 bao gồm những ngọn: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn) và Thổ Sơn, cái tên Ngũ Hành Sơn cũng bắt nguồn từ đó. Là dãy gồm 5 ngọn núi đẹp và mang vẻ hung vĩ

Ngũ Hành Sơn nằm khoảng 8 km về phía Đông Nam, ở trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, phường g Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

 tải xuống (15)

Ngũ hành Sơn được biết đến thông qua một truyền thuyết và theo truyền thuyết đó thì  do ngày xưa có một ẩn sĩ sống giữa bãi cát mênh mông. Một hôm ông thấy một chuyện lạ, đó là Nữ Thần Naga mang theo một cái trứng đưa cho Thần Kim Quy cất giữ đi để chống lại sự quấy phá của ma quái và thần không quên để lại cái móng vàng để giúp cho việc bảo vệ quả trứng được tốt hơn. Quả trứng ấy nở ra một cô gái xinh đẹp riêng vỏ trứng thì nứt thành năm mảnh hóa thành năm ngọn núi và ngyaf nay người ta gọi năm ngọn núi ấy chính là ngũ hành sơn.

Loading...

Ngũ Hành Sơn mang những vẻ đẹp mà thiên nhên ban tặng. Ngũ Hành Sơn nổi bật với hình ảnh những bãi cát vàng mịn màng trên các bờ biển từ Non Nước kéo dài đến đảo Tiên Sa. Ở đây mọc lê các loại thảo mộc quý: Thiên tuế, Thạch trường sanh, Cung-nhân-thảo lài trắng, Chương não, Thử lý Tứ quý Ở đây cũng có nhiều loại phong lan đẹp mê hoặc lòng người.

tải xuống (14)

Bên cạnh những di tích lịch sử còn in đậm trong các hang động như mộ mẹ tướng quân Trần Quang Diệu, đền thờ công chúa Ngọc Lan (em gái vua Minh Mạng). Bê cạnh đó còn có những di tích qua các thời kì kháng chiến  như Địa đạo núi đá Chồng, hang Bà Tho, núi Kim Sơn, hang Âm Phủ. Thực sự những vẻ đẹp mà Ngũ Hành Sơn mang lại còn ngoài sức tưởng tượng.

Những vẻ đẹp và đặc điểm đặc trưng mà Ngũ Hành Sơn mang lại đã khiến du khách thập phương phải xao  xuyến. Người dân nơi đây luôn luôn tự hào về những vẻ đẹp và giá trị lịch sử và giá trị nhân văn mà Ngũ Hành Sơn mang lại. Đó không chỉ là vẻ đẹp mà thiên nhiên mang lại mà còn là vẻ đẹp của nền văn hóa. Chính vì thế  Ngũ Hành Sơn đã được nhà nước công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *